ĐT: 08-37242160 – ext. 3111

Khoa Y đón tiếp đoàn ĐH Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đến làm việc

Phương Thanh 06/03/2020 00:00:00

Sáng ngày 11/02/2020, đoàn công tác của trường Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) do PGS.TS.BS Doan Dao dẫn đoàn đã đến thăm và làm việc tại ĐHQG-HCM. Đại diện Lãnh đạo ĐHQG-HCM, PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM chủ trì buổi đón tiếp.

Về phía Khoa Y có PGS.TS.BS. Lê Văn Quang – Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Trưởng khoa thường trực và đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng Khoa Y.

Nội dung buổi thảo luận tập trung vào các vấn đề về xây dựng đội ngũ nhà nghiên cứu, bác sĩ – nhà khoa học theo chuẩn hệ thống y tế hàng đầu nước Mỹ - Johns Hopkins Medicine International (JHI) tại Việt Nam; triển khai chương trình trao đổi học giả giữa Khoa Y ĐHQG-HCM với Trung tâm nghiên cứu chuyên sâu các Bệnh lý về gan sẽ được Đại học Johns Hopkins xây dựng tại TPHCM; Xây dựng cơ sở dữ liệu sinh học tại TPHCM; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu sức khỏe cộng đồng để đề xuất chính sách với WHO, US CDC...

Được biết, đại học Johns Hopkins là một trường đại học nghiên cứu khoa học uy tín của thế giới luôn nằm trong top 15 những trường bậc nhất toàn cầu, được thành lập tại Mỹ (1876). Trường có tổng cộng 10 phân khoa. Trong đó, khu vực Đông Baltimore là địa điểm đặt khuôn viên trường Y, Điều dưỡng, Y tế cộng đồng cùng với Bệnh viện Johns Hopkins. Từ khi thành lập đến nay, trường đại học này đã có 29 người đoạt giải Nobel.

Phương Thanh
 

Share ThisSINH VIÊN HIỆN TẠI