Bế mạc đợt Đánh giá chính thức cấp ĐHQG-HCM chương trình đào tạo Y khoa theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT tại Khoa Y

2022-08-05 07:33:28

Chiều ngày 04/8/2022, phiên bế mạc đợt đánh giá chính thức cấp ĐHQG-HCM chương trình đào tạo Y khoa, theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT tại Khoa Y được tổ chức theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động Khoa Y. Phía đoàn đánh giá có TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc TTKT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM, Trưởng đoàn; các thành viên: TS. Huỳnh Khả Tú – Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Quốc tế ĐHQG-HCM, ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền – Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế và Đảm bảo chất lượng, ĐH CNTT ĐHQG-HCM cùng các thư ký đoàn.

TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc TTKT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM nhận xét, góp ý báo cáo tự đánh giá của Khoa Y tại buổi bế mạc

Ra đời năm 2009 trong bối cảnh các trường y, dược trong cả nước mặc dù đã có những bước phát triển về quy mô và chất lượng nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp với sự phát triển và nhu cầu xã hội; Việc thành lập Khoa Y theo đó cũng nằm trong chiến lược của ĐHQG-HCM không chỉ là nơi phát triển của khoa học tự nhiên, khoa học xã hội hay khoa học quản lý mà đích đến cuối cùng ĐHQG-HCM hướng tới chính là sự hạnh phúc, sức khỏe của con người.

Trưởng Khoa Y – GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước phát biểu tại buổi bế mạc

Sau gần 13 năm nỗ lực, đến nay Khoa Y đã khẳng định vị thế và uy tín trong và ngoài nước khi được công nhận là thành viên của các tổ chức có uy tín: Khoa Y nằm trong danh mục các trường y thế giới của chuyên trang WDOMs (World Directory of Medical Schools), tổ chức IPSF (International Pharmaceutical Students’ Federation).

Sinh viên Khoa Y học thực hành tại Khu thực tập giải phẫu.

Luôn trong tâm thế trở thành trường Đại học Khoa học Sức khoẻ tiên tiến và uy tín trong khu vực, Khoa Y đặt nỗ lực không ngừng tiếp cận chuẩn mực chất lượng trong nước và quốc tế. Chương trình đào tạo Y khoa do Hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa Y ĐHQG-HCM xây dựng một cách có hệ thống, cấu trúc tổng thể phù hợp với cấu trúc của các chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn về chuẩn năng lực của Bộ Y Tế, và với thiết kế chương trình dựa trên mô-đun tích hợp có sự nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm của Đại học Y Khoa Vienna (Áo).

Sinh viên Khoa Y thực tập lâm sàng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Báo cáo tự đánh giá Chương trình Y khoa này là báo cáo tự đánh giá cấp chương trình đào tạo đầu tiên của Khoa Y ĐHQG-HCM và cũng là báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo lĩnh vực khoa học sức khỏe đầu tiên của ĐHQG-HCM.

ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền – Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế và Đảm bảo chất lượng, ĐH CNTT, thành viên đoàn đánh giá phát biểu tại buổi bế mạc

Tại phiên bế mạc, Đoàn đánh giá đã trình bày kết quả đánh giá sơ bộ, phân tích những điểm mạnh của chương trình đào tạo y khoa; đồng thời, chỉ ra nhiều điểm cần cải thiện. Kết quả từ hoạt động đánh giá này sẽ giúp lãnh đạo Khoa và các bên liên quan xác định mức độ đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của chương trình đào tạo, từ đó, có những giải pháp giúp cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn.

Toàn cảnh buổi tổng kết, bế mạc

Đáp lại những nhận xét quý báu từ Đoàn đánh giá, Trưởng Khoa Y – GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước ghi nhận những kết quả từ phía đoàn, đây chính là những mục tiêu giúp nhà trường cải thiện hơn nữa trong hành trình thực hiện sứ mệnh đào tạo nhân lực y tế có phẩm chất, có năng lực hội nhập quốc tế. Giáo sư Phước mong rằng những bài học kinh nghiệm rút ra từ đợt đánh giá này sẽ giúp Khoa Y nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định uy tín, vị thế với toàn xã hội, đúng với giá trị cốt lõi mà Khoa Y hướng tới: Nhân bản – Khoa học – Dân tộc – Đại chúng.

Đại diện 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau khi ký biên bản đánh giá

Thanh Phương

—————————————————————

KHOA Y – ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH