Con đường rợp bóng cây đến Tòa nhà Y.A1

2021-05-08 13:37:21

Ngày 4.5.2021, Tòa nhà hành chính Y.A1 đã chính thức đưa vào hoạt động, với thiết kế hòa mình vào thiên nhiên.

Tòa nhà tọa lạc tại đường Hải Thượng Lãn Ông và trục đường Lê Quý Đôn nằm trong khuôn viên Khu đô thị ĐHQG-HCM với những lối đi bộ, những ghế đá nghỉ chân và đặc biệt là những bức tượng danh nhân văn hóa với ý nghĩa giúp sinh viên ghi nhớ và tự hào về những bậc hiền tài của đất nước như: Lê Quý Đôn, Lê Văn Hưu, Nguyễn Du, Đoàn Thị Điểm… Ngoài ra, đây còn là con đường uốn lượn nhấp nhô, với những mảng xanh của hồ nước và những hàng cây rợp bóng.

Gần kề khuôn viên của Khoa Y là Trung tâm giáo dục quốc phòng, nơi tất cả sinh viên đều bắt buộc tham gia khóa học trải nghiệm cuộc sống người chiến sĩ. Tòa nhà cách Nhà văn hóa sinh viên và Bến xe buýt gần 2km. Sinh viên từ KTX A rẽ trái theo đường Tạ Quang Bửu ra Quảng trường sáng tạo, rẽ phải theo đường Lê Qúy Đôn là đến thẳng Tòa nhà. Sinh viên từ KTX B theo trục đường Nguyễn Du giao nhau với đường Lê Qúy Đôn rẽ trái là đến Tòa nhà.

(Tin, ảnh: Thanh Phương)