Giảng viên Khoa Y ĐHQG-HCM với Giải Ba "Hội thi cán bộ Tham mưu tốt - Dân vận khéo" năm 2021

2021-11-28 16:47:03

Dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng của đất nước. Làm tốt công tác dân vận và dân chủ ở cơ sở sẽ tạo nên sức mạnh nội sinh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển đất nước.

Với ý nghĩa thiết thực đó, Ban Dân vận Thành ủy và Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân Thành phố đã tổ chức Hội thi cán bộ “Tham mưu tốt – Dân vận khéo” trải dài từ tháng 7/2021 đến tháng 11/2021 với 3 vòng thi, đòi hỏi nhiều kỹ năng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, bản lĩnh, năng lực và trình độ để thực thi công vụ có chất lượng và hiệu quả cao.

Vượt qua 3 vòng thi: Vững kiến thức, Làm dân tin, Trách nhiệm cao – Thạo kỹ năng và cuối cùng là Vòng thi về đích cấp cụm được diễn ra vào sáng 19/11/2021 do Cụm thi đua 3 tổ chức tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Giảng viên Khoa Y ĐHQG-HCM đã nhận được Giải Ba của Liên hoan vì những đóng góp thiết thực, hiệu quả.

Đại diện Khoa Y ĐHQG-HCM (thứ 4 từ phải sang) nhận khen thưởng từ Ban tổ chức Hội thi.

Trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 căng thẳng, khốc liệt thời gian qua, cùng với lực lượng y bác sĩ, quân nhân, tình nguyện viên, đồng chí Nguyễn Văn Hà – chỉ huy trưởng đội hình sinh viên Khoa Y tình nguyện chống dịch đã cùng các cán bộ, sinh viên đã trải qua khắp các điểm nóng tại TP.Thủ Đức. Nhiều tháng liền, có những lúc thầy giáo Hà “đóng nhiều vai” như vừa tham gia chống dịch, điều phối sinh viên tình nguyện, vừa làm chuyên môn, có hôm, thầy giáo thành shipper mang thuốc, đồ nhu yếu phẩm cho bệnh nhân F0. Tạm gác chuyện riêng tư, bỏ lại phía sau gia đình để lao vào tâm dịch đã là một sự hy sinh. Thế nhưng sau khi điều trị khỏi Covid-19 sau một lần không may nhiễm bệnh lúc làm nhiệm vụ, lại thấy anh cùng đồng đội “xung trận”. Hầu như không “trận địa” nào thiếu dấu chân anh. Thấu hiểu cho nỗi lo của người mắc Covid-19, sau khi khỏi bệnh, không kể ngày hay đêm, thầy Hà lại tận tình tư vấn, hướng dẫn cho F0 tự điều trị tại nhà, đi đầu trong chương trình tư vấn online và hỗ trợ cho bệnh nhân F0 do Khoa Y tổ chức.

Có lẽ chính bản lĩnh và tinh thần dấn thân đó của thầy Hà và lời động viên, dìu dắt của những người thầy lớn đã tạo nên nguồn cảm hứng và ngọn lửa nhiệt huyết trong cộng đồng sinh viên. Phong trào sinh viên tình nguyện Khoa Y vì thế trở nên sục sôi là minh chứng rõ nét cho một công tác dân vận khéo léo, hiệu quả, góp phần đóng góp thiết thực vào công cuộc chống dịch Covid-19.

P.T

———–

KHOA Y – ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
ĐC: Tòa nhà hành chính YA1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô thị ĐHQG-HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
ĐT: (028) 7102 1212
Website: http://www.medvnu.edu.vn
Facebook/ Youtube/ Tiktok: Khoa Y ĐHQG TPHCM