Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo trực tuyến "Diễn đàn viêm gan virus B-C và Ung thư gan tại Việt Nam

2021-11-25 10:59:00

Link đăng ký: https://bit.ly/hepforum2021

Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu chuyên sâu Bệnh lý gan của Trường Y khoa Johns Hopkins tại Việt Nam (Johns Hopkins University School of Medicine- Center of Excellence for Liver Disease in Vietnam—JHU-COE) cùng tổ chức Diễn đàn Viêm gan Vi-rút và Ung thư gan tại Việt Nam” Vietnam Viral Hepatitis and Liver Cancer Forum” với 02 phiên trình bày chính vào ngày 4 và 11/12/2021.

Đây là chương trình hợp tác nằm trong khuôn khổ thúc đẩy khoa học về bệnh gan và ung thư ở Việt Nam của JHU-COE và các trường Y tại Việt Nam. Chương trình chi tiết cho 02 phiên hội thảo cụ thể như sau:

Phiên 1: 19h00 – 21h30 (Việt Nam) 04/12/2021: Phiên trình bày về Viêm gan virut B, Viêm gan virut C và Ung thư gan tại Việt Nam; Các mô hình cung cấp dịch vụ chăm sóc khả thi và mô hình đồng chi trả/đóng góp từ bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ tại cộng đồng nhằm loại trừ bệnh Viêm gan vi-rút.

– Phiên 2: 19h00 – 21h30 (Việt Nam), 11/12/2021: Phiên trình bày về Ung thư gan tại Việt Nam
Giải pháp và mô hình để phòng chống ung thư gan tại Việt Nam vào năm 2030 và sau đó.

Đây là chuỗi hội nghị trực tuyến quốc tế quy tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ-nhà khoa học, chuyên gia y tế trong ngành trong và ngoài nước như: TS. Po-lin đại diện Viêm Gan Virut B-C của WHO Đông Nam Á, BS John Wards – Giám đốc Liên Minh Loại Trừ Bệnh Viêm Gan Toàn Cầu “The Task Force for Global Health”, GS Philip Johnson của Đại học Y khoa Liverpool-Anh quốc, GS Johns Hopkins và chuyên gia Vietnam.

Tại Diễn đàn này, chúng ta sẽ được trình bày về bức tranh tổng thể về tình hình viêm gan virus B/C và ung thư gan tại khu vực và trên thế giới, đây còn là nơi các bác sĩ, chuyên gia y tế công cộng trong và nước chia sẻ kinh nghiệm của chính mình, cả thành công lẫn thất bại; các mô hình chăm sóc loại bỏ viêm gan B, viêm gan C, phòng chống ung thư gan thành công của các quốc gia khác; qua đó đưa ra những giải pháp tốt nhất có thể áp dụng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, tại diễn đàn lần này, các đại biểu từ khắp nơi có cơ hội được nghe những chia sẻ quý báu từ chính những bệnh nhân đã và đang trải qua các khó khăn và cách ứng phó của họ khi mắc phải những căn bệnh này.

Tham dự chương trình, các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận, học hỏi và trao đổi thêm các kiến thức về chẩn đoán sớm, quản lý và điều trị viêm gan virut, ung thư gan tại các quốc gia đang phát triển nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng.

Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom và có phiên dịch song ngữ Anh – Việt.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Phòng KHCN và QHQT (Khoa Y – ĐHQG Hồ Chí Minh)
Fanpage: https://m.facebook.com/STIRSoM/
Email: ir@medvnu.edu.vn

—————————

Xem thêm các tin tức liên quan:

  • Hội thảo “Vai trò của bác sĩ trong việc điều chỉnh sự không tuân thủ”. Xem tại đây.
  • Tổng kết Hội thảo “Kháng kháng sinh trong tai mũi họng, thách thức và giải pháp”. Xem tại đây.
  • Hội thảo “Kháng kháng sinh trong Tai Mũi Họng”. Xem tại đây.
  • Hội thảo về Giải pháp công nghệ IoT kết hợp trí tuệ nhân tạo AI kiểm soát đồng thời nhóm người trong phòng chống dịch COVID-19. Xem tại đây.
  • Ứng dụng hệ thống SCM Covid-19 (Smart Community Monitoring Covid-19) trong chủ động phòng ngừa và khoanh vùng Covid-19. Xem tại đây.
  • Phóng sự ảnh về Hội thảo trực tuyến “Giải pháp công nghệ IoT kết hợp trí tuệ nhân tạo AI kiểm soát đồng thời nhóm người trong phòng chống dịch Covid-19”. Xem tại đây.
  • [Thông báo] Hội thảo về Kháng kháng sinh trong tai mũi họng (Lần 1). Xem tại đây.
  • Thay đổi thời gian tổ chức “Hội thảo về kháng kháng sinh trong Tai – Mũi – Họng”. Xem tại đây.
  • [Hội thảo quốc tế] “Việt Nam – Đài Loan: Hợp tác trong lĩnh vực Y học cổ truyền”. Xem tại đây.