Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Họp giao ban đào tạo HKI năm học 2021-2022

2021-11-23 10:54:09

Sáng ngày 23/11/2021, Khoa Y ĐHQG-HCM đã tổ chức Họp giao ban đào tạo HKI năm học 2021-2022 trên nền tảng trực tuyến để đảm bảo các biện pháp phòng dịch dưới sự chủ trì của GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước – Trưởng khoa Khoa Y.

Như thường niên, buổi họp giao ban đào tạo sáng nay có sự tham dự của quý thầy trong Ban Chủ nhiệm, quý thầy cô, viên chức các phòng ban, bộ môn của Khoa Y. Buổi họp đã được nghe ThS.BS. Viên Vinh Phú, Trưởng phòng Đào tạo đại diện báo cáo tình hình thực tế triển khai học kỳ 1 ở tất cả các mặt hoạt động, những khó khăn, tồn đọng, từ đó đề xuất phương án giải quyết khó khăn nhằm sẵn sàng cho học kỳ 2 với nhiều quyết tâm.

Theo đó, trong học kỳ 1 vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, xong với sự chủ động, nỗ lực Khoa Y đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là trong việc thực hiện kế hoạch đào tạo, tăng cường phối hợp trong quản lý, phục vụ đào tạo, cơ bản hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, về công tác tuyển sinh vẫn đảm bảo tuyển chọn được những sinh viên giỏi và có năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, ngoài việc duy trì 6 phương thức tuyển sinh như năm 2020, Khoa tiếp tục mở rộng thêm 2 phương thức mới là: ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT, kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Thống kê gần 1200 sinh viên trúng tuyển, trong đó gần 50% sinh viên đạt ngưỡng anh văn đầu vào, sau khi nhập học các em sẽ tiếp tục được đào tạo các khóa tiếng anh tăng cường nhằm tích lũy và phát triển ngoại ngữ.

Được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát và kịp thời từ Ban chủ nhiệm Khoa, các nhóm và cá nhân đã tích cực biên soạn giáo trình nhằm cung cấp nguồn tài liệu cho người học, trong đó từ năm 2020 đến nay đã có 16 cuốn đăng ký, 15 cuốn biên soạn, 5 cuốn đang biên tập, 2 cuốn chuẩn bị in, 2 cuốn đã in và xuất bản.

Xuyên suốt buổi họp đã có nhiều tham luận từ phía quý thầy, cô là đại diện của các bộ môn cũng trình bày ý kiến đóng góp, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và phối hợp thực hiện nhiệm vụ đào tạo. Về việc tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến trong học kỳ vừa qua, đây là giải pháp thiết thực và duy nhất phù hợp bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài. Tuy nhiên việc học trực tuyến vẫn còn nhiều hạn chế và thách thức, đặc biệt đối với các học phần thực hành, thực tập lâm sàng. Khoa Y sẽ tiếp tục xem xét để đưa ra các phương án thích ứng việc dạy và học trong tình hình mới trong học kỳ tiếp theo.

———–

KHOA Y – ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
ĐC: Tòa nhà hành chính YA1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô thị ĐHQG-HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
ĐT: (028) 7102 1212
Website: http://www.medvnu.edu.vn
Facebook/ Youtube/ Tiktok: Khoa Y ĐHQG TPHCM