Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 tại TP.Cần Thơ

2021-04-05 13:39:45

Sáng Chủ nhật 04/4/2021, tại khuôn viên Trường ĐH Cần Thơ đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021. Ngày hội do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục – đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) và Trường đại học Cần Thơ tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tại ngày hội, Khoa Y ĐHQG-HCM đã nhận được rất nhiều câu hỏi và sự quan tâm của học sinh, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến 2 ngành mới dự kiến sẽ tuyển sinh trong năm 2021 là Y học cổ truyền và Điều dưỡng.

Để chuẩn bị cho công tác tư vấn, Khoa Y đã cử các cán bộ chuyên trách về đào tạo tham gia tư vấn nhằm cung cấp thông tin tuyển sinh của Khoa Y đến các bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm. Nội dung tư vấn bao gồm các thông tin tuyển sinh theo quy định của của Bộ Giáo dục và đào tạo trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học; việc đăng ký tổ hợp môn thi; đăng ký xét tuyển nguyện vọng; cách chọn trường, chọn ngành, học phí, học bổng…

Ngoài sự hiểu biết rõ các phương thức xét tuyển của Khoa Y trong năm 2021, các em học sinh cũng cho thấy sự chuyên nghiệp và thông minh trong cách đặt câu hỏi về định hướng và cơ hội việc làm của các ngành học sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng rằng với sự chia sẻ tận tâm của Thầy/Cô, các em sẽ thêm vững tin, bớt lo âu cho kỳ thi quan trọng sắp tới, định hướng được cụ thể ngành học phù hợp.

(Tin, ảnh: Phòng Đào tạo)

Thông tin về Khoa Y ĐHQG-HCM
👇 Website: https://medvnu.edu.vn
✅ Fanpage: Khoa Y – ĐHQG TPHCM
🔖 Email: tuyensinh@medvnu.edu.vn