Thành lập Đoàn Khoa Y

2019-03-29 13:33:00

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khoa Y- ĐHQG TPHCM được thành lập vào năm 2012 theo quyết định số 172-QĐ/ĐTN và được giao cho Đoàn Cơ Quan ĐHQG-HCM quản lý theo quyết định số 173-QĐ/ĐTN ngày 7 tháng 5 năm 2012. Sau đó trở thành Đoàn Cơ sở trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM vào tháng 07/2019.

Lễ tiếp nhận Đoàn Khoa Y ĐHQG-HCM trực thuộc Thành đoàn TP.HCM

Trải qua 10 năm xây dựng, hoạt động và phát triển Đoàn Thanh niên Khoa Y luôn xứng đáng với vai trò là tổ chức nòng cốt chính trị – xã hội của đoàn viên, sinh viên Khoa Y. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Khoa Y cũng đã tổ chức rất nhiều các hoạt động, chương trình có ý nghĩa, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo và bản lĩnh đã tạo nên thương hiệu của sinh viên MEDVNU, góp phần vào sự phát triển của Khoa Y; Thành phố Hồ Chí Minh và của cả nước, trong đó phải kể đến việc tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch Covid-19 những năm qua.

Thông qua các phong trào do tổ chức Đoàn Khoa Y phát động như: Sinh viên 5 tốt, Chiến dịch Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện,… cùng các cuộc thi, phong trào thi viết Khoa Y ơi,…đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương sinh viên học tập, rèn luyện tốt, truyền được cảm hứng cho bạn bè đồng trang lứa trong môi trường học đường. Những phong trào nhằm huy động sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ đã và đang thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Với mong muốn chung tay giúp sức mang lại cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn cho người dân, chương trình chung sức xây dựng Nông thôn mới với điển hình là công trình Tuyến vành đai ấp 6 đã được Đoàn Khoa Y ĐHQG-HCM vận động thực hiện từ năm 2019 và hoàn thành vào ngày 15.1.2020. Đây là công trình với sự phối hợp giữa Đoàn Khoa Y ĐHQG-HCM, công ty xi măng FICO Tây Ninh cùng nhân dân và chính quyền địa phương tỉnh Long An đầu tư xây dựng.

Đến nay, Đoàn Khoa Y đã trải qua 3 kì Đại hội với hơn 900 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt. Về cơ cấu tổ chức, Đoàn Thanh niên Khoa Y bao gồm: Ban Chấp hành Đoàn khoa, 15 Chi đoàn trực thuộc và 6 Câu lạc bộ (CLB) trực thuộc Đoàn khoa gồm: CLB học thuật Khoa Y (SMAC), CLB Học thuật ngành Dược(VNUPO), CLB Văn nghệ Khoa Y (Wings), CLB Truyền thông sinh viên (MEDVNU’S Channel), Đội công tác xã hội. CLB Học Thuật Khoa Y  – SMAC; Đội công tác xã hội Khoa Y ĐHQG-HCM; Câu Lạc Bộ Sinh Viên Răng Hàm Mặt,

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ IV (2021 – 2022) bao gồm 15 đồng chí, trong đó có 02 đồng chí Thường trực (Phó Bí thư), 02 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và 11 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành.

[Danh sách các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Khoa Y- Khóa IV- nhiệm kỳ 2021-2022]

– Đ/c Nguyễn Văn Hà: Phó Bí thư Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Tô Đông Kha: Phó Bí thư Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Đặng Hoàng Duy: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Hồ Thị Xuân Bình: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Nguyễn Thị Bảo Anh: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Nguyễn Ngọc Quỳnh Như: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Đỗ Thị Lan Vy: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Nguyễn Công Minh: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Nguyễn Huy Hoàng: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Phạm Thị Ngân Khánh: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Lê Đình Nguyên Anh: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Nguyễn Thị Lan: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Đinh Công Đĩnh: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thảo: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

– Đ/c Nguyễn Trần Phước Thuận: Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Y;

——————————————-

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Đoàn Khoa Y

Phòng 109-Toà nhà Y.A1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô Thị Đại Học Quốc Gia TP.HCM, P. Đông Hoà, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Liên hệ công tác: 0938.137.199 (Đ/c Nguyễn Văn Hà)