Trường nào tuyển sinh người có bằng y sĩ vào học đại học chính quy?

2022-03-24 07:01:23

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến xét tuyển người có bằng y sĩ vào bậc đại học (ĐH) năm nay.

Trường nào tuyển sinh người có bằng y sĩ vào học đại học chính quy? - ảnh 1
Sinh viên Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM)MEDVNU.EDU.VN

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến áp dụng năm 2022. Theo đó, khoa thực hiện xét tuyển theo 9 phương thức, đáng chú ý trong đó là việc xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với bằng y sĩ.

Theo đó, phương thức 1 xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Phương thức 2 là kết hợp kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức và kết quả học tập THPT.

Phương thức 3 là tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 4 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022.

Phương thức 5 là xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế (SAT, IB, OSSD, ACT, A-level hoặc tương đương).

Phương thức 6 là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp ĐH ngành gần.

Phương thức 7 là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức 8 là kết hợp kết quả tốt nghiệp THPT năm 2022 và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Phương thức 9 là kết hợp kết quả học tập THPT và văn bằng, chứng nhận chuyên môn.

Trường nào tuyển sinh người có bằng y sĩ vào học đại học chính quy? - ảnh 2
Chỉ tiêu dự kiến từng ngành theo phương thức xét tuyển của Khoa Y năm nay

Trong đó, phương thức thứ 9 xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT và văn bằng chuyên môn áp dụng cho ngành y học cổ truyền. Thí sinh phải có bằng y sĩ y học cổ truyền, tốt nghiệp THPT không quá 5 năm tính đến ngày xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh căn cứ trên tổng điểm 3 môn toán, hoá, sinh trong 3 năm THPT lấy đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp đồng điểm, thí sinh được ưu tiên theo tiêu chí phụ: tổng điểm môn sinh trong 3 năm THPT; tổng điểm môn toán trong 3 năm THPT.

Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó trưởng phòng Đào tạo phụ trách truyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết năm nay khoa chính thức tuyển sinh 2 ngành mới là y học cổ truyền (75 chỉ tiêu) và điều dưỡng (200 chỉ tiêu).

Ngoài việc sử dụng các phương thức xét tuyển giống như ngành y khoa, ngành y học cổ truyền xét thêm một phương thức mới dành cho đối tượng thí sinh đã có bằng y sĩ y học cổ truyền.

“Phương thức này tìm kiếm thí sinh đã trải nghiệm công việc và yêu thích ngành y học cổ truyền. Thí sinh trúng tuyển sẽ học 6 năm để trở thành bác sĩ y học cổ truyền”, Phó trưởng phòng Đào tạo phụ trách tuyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ thêm.

(Theo: Hà Ánh – Báo Thanh Niên)