Trong những năm qua, một số nhà khoa học của ĐHQG-HCM đã tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học trong y khoa. Nhiều thành tựu về công nghệ tế bào gốc, công nghệ sinh học trong chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bệnh đã được công nhận trong và ngoài nước. Vì vậy, Khoa Y – ĐHQG-HCM tham gia đào tạo có chất lượng đội ngũ bác sĩ đa khoa, là thực sự cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về chăm sóc sức khoẻ.

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Khoa có nhận thức và trách nhiệm xây dựng; thực hiện quy trình đào tạo theo tiêu chí chất lượng cụ thể vào thực tế công việc có minh chứng đo lường được, kết quả, hiệu quả quy trình day-học.

Khoa Y – Đại học Quốc gia Tp.HCM đang nỗ lực để hình thành một đại học sức khoẻ; mang bản sắc và văn hoá riêng biệt, lấy những giá trị cơ bản của con người làm nền tảng cho sự phát triển bền vững; đồng thời là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão được tự do trao đổi, khám phá, sáng tạo khoa học và học tập suốt đời. Dựa trên triết lý giáo dục đó, Khoa Y – Đại học Quốc gia Tp.HCM hướng tới các giá trị:

–       Vì tính mạng của con người, lấy y đức và trách nhiệm làm nền tảng.

–       Vì sự phát triển toàn diện của con người, lấy người học làm trung tâm.

–       Chất lượng giáo dục luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu cho mọi hoạt động.

–       Đề cao tính độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu, sáng tạo khoa học.

–       Sự liên thông, hợp tác quốc tế là nòng cốt cho sự phát triển.

–       Đề cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác quản lý.

–       Gắn kết và phục vụ cộng đồng

GS.TS.BS. Đng Vn Phưc

Trưng Khoa Y ĐHQG-HCM

——————