Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đoàn công tác đến từ đại học Hallym (Hàn Quốc)

2023-02-10 18:38:57

Chiều ngày 10/02/2023, đoàn công tác của Đại học Hallym do GS. Dong Joon Kim, Trưởng khoa College of Medicine dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Y ĐHQG-HCM thông qua sự kết nối của PGS.TS. Trương Hải Nhung – Phó Khoa Sinh học – CNSH (Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM). ThS. Nguyễn Hoàng Dũng – Phó trưởng Khoa đại diện Khoa Y tiếp đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong buổi gặp mặt, GS. Dong Joon Kim đã bày tỏ sự cảm kích khi lần đầu tiên được đến thăm và làm việc cùng Khoa Y, đặt nền móng cho mối quan hệ lâu dài giữa hai bên. GS. Kim đã giới thiệu về tình hình hoạt động của đại học Hallym, trong đó nhấn mạnh đến chương trình đào tạo dành cho sinh viên nước ngoài tại đại học Hallym. Bước đầu, GS. Kim bày tỏ mong muốn được hợp tác sâu hơn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo với Khoa Y bằng các buổi hội thảo về những vấn đề hai bên cùng quan tâm theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp; Đồng thời trao đổi sinh viên giữa hai bên trong thực hành lâm sàng và nghiên cứu khoa học.

GS. Dong Joon Kim, Trưởng khoa College of Medicine, Đại học Hallym (Hàn Quốc)

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Trương Hải Nhung – Phó Khoa Sinh học – CNSH (Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM) chia sẻ những kinh nghiệm về việc hợp tác với Đại học Hallym, PGS. Nhung cũng đã đánh giá cao về y học lâm sàng của đại học Hallym, đồng thời ngỏ lời muốn kết hợp giữa Khoa Y và Khoa Sinh học – CNSH để tổ chức hoạt động liên kết với đại học Hallym trong công tác nghiên cứu khoa học.

PGS.TS Trương Hải Nhung – Phó Khoa Sinh học – CNSH (Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM) phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Khoa Y, ThS. Nguyễn Hoàng Dũng – Phó trưởng Khoa – cho rằng sẽ có nhiều thuận lợi nếu hai bên đặt quan hệ hợp tác, đặc biệt lĩnh vực nghiên cứu khoa học là thế mạnh của Khoa Y. Mặt khác, quốc tế hoá các chương trình đào tạo và hướng tới đạt chuẩn quốc tế cũng là một chiến lược quan trọng của Khoa Y hiện tại và Trường Đại học Khoa học sức khỏe trong tương lai.

Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Đại học Hallym được thành lập vào năm 1982 tại thành phố Chuncheon tỉnh Gangwon bởi 2 vị giáo sư nổi tiếng tại Hàn Quốc là  Dr. Yoon Duk-Sun và Dr. Kim Taek-II. Đây là đại học tổng hợp với rất nhiều ngành nghề, riêng ngành Y quy mô đào tạo chất lượng quốc tế với hệ thống 06 bệnh viện Đa khoa với 4000 giường bệnh và 600 bác sỹ y tế.

(Tin, ảnh: Hà Châu)

——————————————

——————————————–

Xem thêm tin tức liên quan:

• Đại diện Khoa Y tham gia đoàn công tác của ĐHQG-HCM về dự án PHER tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ. Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn công tác đến từ Viện nghiên cứu Y học – Bộ Y tế Đài Loan. Xem tại đây.
  • Khoa Y tổ chức chương trình trao đổi sinh viên với đại học Kindai, Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ký kết hợp tác với Đại học Tzu Chi (Đài Loan) và Công ty HNB Genomics (Hàn Quốc). Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn Hiệp hội Y khoa Ishiikai – Trung tâm phát triển Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đoàn công tác đến từ đại học Hallym (Hàn Quốc)Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đón đoàn Đại học Y Semmelweis (Hungary). Xem tại đây.
  • Ký kết MOU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Trung tâm nghiên cứu bệnh lý Gan của Trường Y, Đại học Johns HopkinsXem tại đây.
  • Thông báo Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHG-HCM với Đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y họp trực tuyến với đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón tiếp đoàn ĐH Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón đoàn ĐH Bristol (Vương quốc Anh) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Buổi giới thiệu hệ thống trao đổi tín chỉ ASEAN. Xem tại đây.
  • Buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM, Khoa Y và Đại học quốc gia Seoul vào ngày 10/1/2020Xem tại đây.