Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đón đoàn Đại học Y Semmelweis (Hungary)

2022-11-01 13:40:00

Sáng ngày 01/11/2022, trường Đại học Y Semmelweis (Hungary) do ông Pop Marcell – Giám đốc P.QHQT là đại diện đã đến thăm và làm việc với Khoa Y ĐHQG-HCM tại tòa nhà hành chính YA1. Tiếp đoàn có GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, trưởng Khoa, các Thầy cô Ban chủ nhiệm và Bộ phận Quan hệ đối ngoại Khoa Y.

Buổi gặp mặt diễn ra trong trong không khí thân mật và cởi mở. Tại đây, ông Pop Marcell đã giới thiệu sơ lược về trường Đại học Y Semmelweis (Hungary). Ông cho biết, đây là ngôi trường lâu đời tại Hungary. Ông cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Khoa Y ĐHQG-HCM về những tiềm năng liên kết đào tạo giữa hai trường trong tương lai.

Tiếp đoàn, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước trưởng Khoa Y đã gửi lời cảm ơn chuyến viếng thăm của Đại học Y Semmelweis, giáo sư Phước đã giới thiệu về các chương trình đào tạo tại Khoa Y cũng như lộ trình nâng tầm thành trường Đại học Khoa học Sức khỏe. Theo GS Đặng Vạn Phước, lần gặp gỡ ban đầu sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác lâu dài sau này trong việc trao đổi kinh nghiệm giảng dạy cũng như trao đổi tín chỉ, học tập giữa sinh viên Khoa Y và Đại học Y Semmelweis.

Việc liên kết đào tạo giữa Khoa Y và các trường Đại học lớn trên thế giới có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện sứ mệnh đào tạo của Khoa Y đúng với định hướng hội nhập quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên các cơ hội được học tập ở những môi trường khác nhau. Qua đó, giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, nâng cao khả năng hội nhập và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

(Hà Châu)

——————————————-

KHOA Y – ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

——————————————–

Xem thêm các tin tức liên quan:

  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đoàn công tác đến từ đại học Hallym (Hàn Quốc). Xem tại đây.
  • Ký kết MOU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Trung tâm nghiên cứu bệnh lý Gan của Trường Y, Đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Thông báo Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHG-HCM với Đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y họp trực tuyến với đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón tiếp đoàn ĐH Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón đoàn ĐH Bristol (Vương quốc Anh) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Buổi giới thiệu hệ thống trao đổi tín chỉ ASEAN. Xem tại đây.
  • Buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM, Khoa Y và Đại học quốc gia Seoul vào ngày 10/1/2020. Xem tại đây.