2023-03-01 09:35:00

Chiều ngày 28/02/2023, tại Tòa hành chính Y.A1 Khoa Y đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Đại học Tzu Chi (Đài Loan). GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa chủ trì buổi đón tiếp.

GS.TS.BS.Đặng Vạn Phước, Trưởng khoa Khoa Y ĐHQG-HCM phát biểu tại buổi ký kết

Về phía Đại học Tzu Chi có Giáo sư Yen Jui Hung, hiệu phó cùng các thành viên đoàn. Theo biên bản ghi nhớ, hai bên đã thống nhất các lĩnh vực hợp tác như: Trao đổi sinh viên đại học hoặc học viên cao học để học tập hoặc nghiên cứu; Trao đổi giảng viên để hợp tác nghiên cứu hoặc giảng dạy; Trao đổi thông tin không giới hạn bao gồm: trao đổi tài liệu thư viện và ấn phẩm nghiên cứu và các hoạt động nghiên cứu chung.

Đại diện hai đơn vị Khoa Y ĐHQG-HCM và Đại học Tzu Chi (Đài Loan) tiến hành ký thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước cho rằng buổi gặp gỡ, ký kết ngày hôm nay có ý nghĩa rất lớn với Khoa Y, đây là cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa hai đơn vị giáo dục y khoa. GS. Đặng Vạn Phước mong muốn đôi bên thúc đẩy, triển khai sớm các nội dung được đề cập trong biên bản.

Đoàn công tác của Đại học Tzu Chi (Đài Loan)

Được biết, Đại học Tzu Chi thành lập năm 1994, bao gồm 4 trường đại học trực thuộc (Y học, Khoa học đời sống, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục và Truyền thông), 18 viện nghiên cứu và 17 khoa. Đến nay Đại học Tzu Chi thiết lập hơn 600 văn phòng tại 50 quốc gia.

Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Buổi chiều cùng ngày, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước cũng đại diện Khoa Y ký biên bản hợp tác với Công ty HNB Genomics (Hàn Quốc) theo hình thức online. Nội dung của bản ghi nhớ bao gồm các hoạt động hỗ trợ như: nghiên cứu, phát triển, trình bày và thương mại hóa các công nghệ chẩn đoán di truyền tiên tiến cho các ứng dụng y học chính xác.

—————————————–

——————————————–

Xem thêm các tin tức liên quan:

• Đại diện Khoa Y tham gia đoàn công tác của ĐHQG-HCM về dự án PHER tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ. Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn công tác đến từ Viện nghiên cứu Y học – Bộ Y tế Đài Loan. Xem tại đây.
  • Khoa Y tổ chức chương trình trao đổi sinh viên với đại học Kindai, Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ký kết hợp tác với Đại học Tzu Chi (Đài Loan) và Công ty HNB Genomics (Hàn Quốc). Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn Hiệp hội Y khoa Ishiikai – Trung tâm phát triển Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đoàn công tác đến từ đại học Hallym (Hàn Quốc). Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đón đoàn Đại học Y Semmelweis (Hungary). Xem tại đây.
  • Ký kết MOU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Trung tâm nghiên cứu bệnh lý Gan của Trường Y, Đại học Johns HopkinsXem tại đây.
  • Thông báo Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHG-HCM với Đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y họp trực tuyến với đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón tiếp đoàn ĐH Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón đoàn ĐH Bristol (Vương quốc Anh) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Buổi giới thiệu hệ thống trao đổi tín chỉ ASEAN. Xem tại đây.
  • Buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM, Khoa Y và Đại học quốc gia Seoul vào ngày 10/1/2020Xem tại đây.