Khoa Y tham gia hội thảo đổi mới hoạt động dạy lâm sàng tại trường ĐH Y Hà Nội

2023-06-07 10:57:51

Trong hai ngày 30 – 31/5/2023 vừa qua, đoàn công tác Khoa Y ĐHQG-HCM gồm 7 thành viên do GS.TS.BS Đặng Vạn Phước dẫn đoàn đã tham dự hội thảo Đổi mới Hoạt động dạy – học lâm sàng “Nguyên lý tổ chức, giảng dạy và lượng giá lâm sàng” tại trường Đại học Y Hà Nội.

Đây là hội thảo quốc tế nằm trong khuôn khổ dự án Liên minh cải thiện chất lượng Đào tạo Y khoa và Quản lý các Bệnh mới nổi (IMPACT-MED) có sự tham gia của 05 trường đại học lĩnh vực khoa học sức khỏe tại Việt Nam, dưới sự hướng dẫn chuyên môn của các chuyên gia kỹ thuật về phát triển bộ môn thực hành lâm sàng của Đại học Y Havard và Tổ chức hợp tác phát triển y tế Việt Nam (HAIVN).

Tại hội thảo BS. Nora Yusuf Osman, Cố vấn kỹ thuật, Trường Đại học Y Harvard đã trình bày về các nội dung: Các nguyên lý cơ bản trong tổ chức dạy – học lâm sàng; Tổng quan về các nguyên lý giảng dạy và lượng giá lâm sàng đồng thời hướng dẫn giải đáp các thắc mắc của các thầy cô trong quá trình áp dụng thực tế tại từng trường.

Ngoài ra, các thầy cô đã lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tế áp dụng nguyên lý tổ chức dạy – học lâm sàng của trường Đại học Y Dược Hải Phòng; chủ đề Đổi mới hoạt động dạy – học và lượng giá lâm sàng dựa trên năng lực tại Trường Đại học Y Hà Nội. Ngoài ra, các thầy cô tham dự hội thảo cũng đã chia thành nhóm nhỏ, làm việc, thảo luận theo nhóm.

Chuyển đổi mô hình từ Giáo dục Y khoa truyền thống sang Giáo dục Y khoa dựa trên năng lực đang là xu thế chung trên toàn thế giới nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo Y khoa. Khoa Y ĐHQG-HCM cùng với trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Kĩ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Y dược Hải Phòng, trường Đại học Kĩ thuật Y – Dược Đà Nẵng, trường Đại học Y Dược Cần Thơ là 5 đơn vị đào tạo trong lĩnh vực khoa học sức khỏe đang thực hiện chương trình này.

Trước đó, vào tháng 4/2023 Khoa Y ĐHQG-HCM đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế về đào tạo thực hành y khoa và tính chuyên nghiệp năm 2023, đạt được những kết quả ban đầu hết sức khả quan.

(Nguồn ảnh: Trường ĐH Y Hà Nội)

(Tin: Thông tin Truyền thông KY)

———————–

———————————————————–

Xem các tin tức liên quan:

• Khoa Y tham gia hội thảo đổi mới hoạt động dạy lâm sàng tại trường ĐH Y Hà Nội. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM trao đổi và làm việc với Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tham gia họp về Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khoa học sức khỏe trong lĩnh vực y tế. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM ký kết hợp tác với bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM. Xem tại đây.
  • Ký kết MOU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và tập đoàn Shine Group. Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Công ty CP Dược phẩm Boston Việt Nam. Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác với doanh nghiệp, sinh viên được hưởng lợi gì? Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Bệnh viện Trưng Vương TPHCMXem tại đây.
  • Lễ ký kết MoU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp. Xem tại đây.
  • Liên kết hợp tác cùng chăm lo sức khỏe nhân dânXem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM đón đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và làm việcXem tại đây.