Khởi động Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam lần 3 - năm 2022

2022-07-04 09:01:00

Tiếp nối thành công của Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam lần 1 (năm 2020) và lần 2 (năm 2021) nhằm tôn vinh những đóng góp của các tập thể, cá nhân và giới thiệu rộng rãi các thành tựu, công trình y khoa của ngành y tế, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) phối hợp với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam lần 3 – năm 2022 với chủ đề hướng về y tế cơ sở.

Nếu như giải thưởng năm 2020 tổ chức nhằm vinh danh những thiên thần “blouse trắng” nhân kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2; giải thưởng lần 2 tổ chức để tôn vinh những tổ chức, cá nhân đã có những thành tựu nổi bật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thì giải thưởng lần 3 năm nay dành cho y tế cơ sở.

Giải thưởng lần 3 tôn vinh những tổ chức, cá nhân đã có những đổi mới sáng tạo, những thành tựu nổi bật đang triển khai, ứng dụng tại tuyến y tế cơ sở (Trung tâm y tế, Trạm y tế phường, xã, thị trấn, y tế thôn bản, mạng lưới cộng tác viên sức khoẻ cộng đồng, mạng lưới cấp cứu ngoại viện, y tế trường học, cơ quan, xí nghiệp,…).

Các cá nhân và đơn vị đăng ký sản phẩm tham gia Giải thưởng gửi thông tin sản phẩm về Sở Y tế bằng văn bản chính thức và gửi nhanh file mềm qua địa chỉ email nguyenduyenanh1602@yahoo.com trước 17 giờ ngày 15/9/2022 để Hội đồng thẩm định và chuyển danh sách, thông tin các sản phẩm đăng ký Giải thưởng sang VOH trước ngày 15/10/2022.

Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM sẽ cử phóng viên xuống đơn vị để thu thập thông tin, ghi hình, viết bài đưa tin, phát sóng trên các nền tảng đa phương tiện của hệ sinh thái VOH (www.voh.com.vn, radio, fanpage Thành tựu y khoa Việt Nam và Facebook VOH Radio) để người dân cả nước bình chọn. Dự kiến cuối tháng 01/2023, VOH sẽ tổ chức cho công chúng bình chọn 10 thành tựu y khoa tiêu biểu nhất (thời gian bình chọn kéo dài trong 02 tuần). Gala trao giải “Thành tựu Y khoa Việt Nam 2022” sẽ được diễn ra vào ngày 27/02/2023.

Với ý nghĩa đặc biệt của Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam lần thứ 3, Sở Y tế rất mong nhận được nhiều sản phẩm của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành khác góp phần nâng cao chất lượng của tuyến y tế cơ sở trong thời gian sắp tới.

Đính kèm: Công văn số 4450/SYT-NVY ngày 01/7/2022

(Theo: SỞ Y TẾ TP.HCM – Ảnh: Internet)

————————————–

Xem thêm tin tức liên quan:

1/ Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá trường đại học khỏe mạnh. Xem tại đây.

2/ Những dự án vì sức khỏe cộng đồngXem tại đây.

3/ Hội thảo chuyên đề quốc tế SHAPE ” “Shaping the healthcare workforce to meet the challenges we face in the Asia Pacific – what does this mean for health service educators, researchers and managers?’’. Xem tại đây.