Thông báo: Đăng ký thông tin tham gia bảo hiểm y tế dành cho Tân sinh viên năm học 2022-2023

2022-09-28 09:22:50

Căn cứ Công văn số 4791/HDLS/BHXH-GDĐT ngày 23 tháng 8 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh về việc Hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023.

Phòng Công tác sinh viên (P.CTSV) thông báo về việc đóng tiền và đăng ký thông tin tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) năm học 2022-2023 dành cho Tân sinh viên (khóa 2022) như sau:

1. Nhóm đối tượng không phải mua BHYT:

– Bao gồm: Sinh viên thuộc Hộ nghèo, cận nghèo, ở vùng có điều kiện khó khăn, xã đảo, dân tộc đang làm việc tại doanh nghiệp đã được địa phương, tổ chức, công ty cấp mã số thẻ BHYT.

– Các đối tượng này phải cung cấp thông tin để P.CTSV tổng hợp và báo cáo Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM.

– Các thông tin cần cung cấp bao gồm:

+ Ảnh chụp CCCD; kết quả tra cứu mục thẻ BHYT và quá trình tham gia BHYT trong ứng dụng VSSID hoặc trang web của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn).

– Sinh viên tổng hợp trong 1 file PDF/Word, đặt tên file theo cú pháp: MINHCHUNGBHYT-Họ và tên Sinh viên-Lớp, gửi file minh chứng về email ctsv.hotro@medvnu.edu.vn

2. Nhóm đối tượng bắt buộc phải mua BHYT

Tất cả Tân sinh viên năm học 2022-2023 không thuộc nhóm đối tượng quy định ở mục 1, bắt buộc phải mua BHYT, thực hiện theo hướng dẫn sau:

2.1. Mức đóng BHYT:

• Mức thu: 704.025 đồng/sinh viên/15 tháng (thời hạn thẻ từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2023).
  • Sinh viên đóng tiền BHYT thông qua hệ thống trực tuyến. Hướng dẫn chi tiết xem TẠI ĐÂY.

2.2. Đăng ký thông tin tham gia BHYT:

Dựa trên thông tin giá trị sử dụng và mã số thẻ BHYT, sinh viên bắt buộc lựa chọn đúng đối tượng để điền link thông tin tham gia BHYT online bên dưới, bao gồm:

a. Sinh viên có mã số thẻ BHYT ở trường cấp 3 hoặc theo hộ gia đình, điền thông tin theo link :

Mẫu dành cho Sinh viên có mã số thẻ BHYT ở trường cấp 3 hoặc theo hộ gia đình. Xem hướng dẫn chi tiết tại E-office.

b. Sinh viên không có mã số thẻ BHYT hoặc sinh viên có mã số thẻ BHYT thuộc đối tượng thân nhân công an, quân đội, điền thông tin theo link chi tiết tại E-Office

Sinh viên truy cập trang web https://baohiemxahoi.gov.vn để tra cứu các thông tin về Mã BHXH và giá trị sử dụng thẻ BHYT.

Khi có thông báo hoàn tất đăng ký BHYT của Phòng Công tác sinh viên , sinh viên đăng nhập ứng dụng VssID, vào mục Thẻ BHYT và tự kiểm tra thẻ BHYT đã được gia hạn chưa.

Thời gian nhận đăng ký thông tin mua BHYT online: Trước 16g00 ngày 04/10/2022 (Thứ Ba). Sau thời gian này P.CTSV không nhận đăng ký mua BHYT Tân sinh viên.

Mọi thắc mắc về BHYT, sinh viên vui lòng gửi email đến địa chỉ: ctsv.hotro@medvnu.edu.vn  để được hướng dẫn.

Trân trọng./.