Thông báo Hội nghị quốc tế về phát triển kỹ thuật y sinh lần 9 ở Việt Nam

2022-12-16 18:44:09

Hội nghị quốc tế về phát triển Kỹ thuật Y Sinh lần thứ 9 ở Việt Nam (BME9) là sự kiện được tổ chức nhằm kết nối các lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và giáo dục theo hướng Kỹ thuật Y sinh với nhau, được diễn ra định kỳ 2 năm một lần. Năm nay, Hội nghị sẽ được tổ chức với chủ đề “Translating Healthcare Technology from Advanced to Low and Middle Income Countries in the Era of Covid and Digital Transformation” do Khoa Y ĐHQG-HCM đồng tổ chức với Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM.

Mục tiêu của BME9 là tạo nên một diễn đàn để trao đổi ý tưởng, thảo luận về các vấn đề y sinh hiện tại, đề xuất giải pháp và phát triển hợp tác về nghiên cứu và công nghệ chuyển đổi trong các ứng dụng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là cho các nước có thu nhập trung bình thấp trong giai đoạn đại dịch COVID và kỷ nguyên Chuyển đổi Kỹ thuật số.

Thông tin chung về hội nghị:
– Thời gian: 27/12/2022 – 29/12/2022
– Địa điểm: Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia, Tp. Hồ Chí Minh.
Các chủ đề chính được trình bày tại Hội nghị:

• Thiết bị Y tế
  • Quang tử Y tế
  • Kỹ thuật Dược
  • Kỹ thuật Mô và Y học tái tạo
  • Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu cho Sức khỏe
  • Lab-on-a-chip và thiết bị vi lưu
  • Kỹ thuật thần kinh
  • Y học tính toán
  • Kinh thầu y sinh
  • In 3D sinh học
  • Y học phân tử

Hội nghị về phát triển Kỹ thuật Y sinh ở Việt Nam lần thứ 9 với với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước, cũng như các doanh nghiệp. Các hoạt động báo cáo khoa học và thảo luận được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều giá trị cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng như giáo dục tại Việt Nam. Ban tổ chức rất mong đợi sự hiện diện của tất cả nhà khoa học và các bạn sinh viên tại Hội nghị lần này.

Thông tin về BME9: https://bme.hcmiu.edu.vn/bme9/

Xem thêm các tin tức liên quan:

• 12 đề tài được trao giải tại Hội nghị Khoa học Khoa Y ĐHQG-HCM lần III – năm 2022Xem tại đây.
  • Gần 60 đề tài được báo cáo tại hội nghị khoa học Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Khoa học về ngành y. Xem tại đây.
  • Vì sao nên tham dự Hội nghị Khoa học Khoa Y ĐHQG-HCM lần III – năm 2022. Xem tại đây.
  • Thông báo: Hội nghị khoa học Khoa Y ĐHQG-HCM lần III, năm 2022. Xem tại đây.
  • “Neuroscience Day, Bridging The Basic and Clinical Research”Xem tại đây.
  • Hội thảo Khoa học Thần kinh: “Từ nghiên cứu cơ bản đến lâm sàng” đã kết thúc thành côngXem tại đây.
  • Diễn giả Hội thảo “Khoa học Thần kinh: Từ nghiên cứu cơ bản đến lâm sàng”. Họ là ai? Xem tại đây.
  • Hội nghị viêm gan virus B-C và ung thư gan tại Việt Nam – thực trạng hiện tại và hướng đi tương lai. Xem tại đây.
  • Hội thảo “Vai trò của bác sĩ trong việc điều chỉnh sự không tuân thủ”Xem tại đây.
  • Tổng kết Hội thảo “Kháng kháng sinh trong tai mũi họng, thách thức và giải pháp”Xem tại đây.
  • Hội thảo “Kháng kháng sinh trong Tai Mũi Họng”Xem tại đây.
  • Hội thảo về Giải pháp công nghệ IoT kết hợp trí tuệ nhân tạo AI kiểm soát đồng thời nhóm người trong phòng chống dịch COVID-19. Xem tại đây.
  • Ứng dụng hệ thống SCM Covid-19 (Smart Community Monitoring Covid-19) trong chủ động phòng ngừa và khoanh vùng Covid-19Xem tại đây.
  • Phóng sự ảnh về Hội thảo trực tuyến “Giải pháp công nghệ IoT kết hợp trí tuệ nhân tạo AI kiểm soát đồng thời nhóm người trong phòng chống dịch Covid-19”Xem tại đây.
  • [Thông báo] Hội thảo về Kháng kháng sinh trong tai mũi họng (Lần 1). Xem tại đây.
  • Thay đổi thời gian tổ chức “Hội thảo về kháng kháng sinh trong Tai – Mũi – Họng”Xem tại đây.
  • [Hội thảo quốc tế] “Việt Nam – Đài Loan: Hợp tác trong lĩnh vực Y học cổ truyền”Xem tại đây.