Xuân tình nguyện 2022 - Warm Blood 4.0 Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại

2022-01-11 08:25:00

Và nắng vàng sẽ tới
Sưởi ấm khắp mọi nơi
Và thông điệp từ vũ trụ cuối cùng cũng tới:
“ĐI HIẾN MÁU THÔI CÁC BẠN ƠI!”

Bạn thân mến, mỗi buổi sáng khi thức dậy bạn có nhìn thấy những vệt nắng đang len lỏi qua khung cửa sổ không? Bạn có ngửi thấy hương thơm từ những đóa hoa và nghe thấy tiếng gió như đang thì thầm vào tai bạn “Chào ngày mới”? Bạn thật may mắn, bạn đang sống, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Thế nhưng, trên thế giới này có những người không được may mắn như vậy. Họ mang trong mình bệnh tật, đau ốm. Họ dành hết thời gian trên chiếc giường bệnh, trong căn phòng trắng xóa. Họ thiếu máu và không đủ khả năng để mua máu cứu sống chính mình. Lượng dự trữ trong Ngân hàng máu vốn chưa bao giờ dư dả nay lại càng khan hiếm hơn do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Đội CTXH Khoa Y – ĐHQG TP.HCM đã triển khai chương trình Warm Blood 4.0, nằm trong khuôn khổ chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2022 với sứ mệnh cung cấp những thông tin đúng đắn và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, sinh viên hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Hiến máu là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Người bệnh đang rất cần bạn – những người trẻ tuổi với tấm lòng nhân ái. Chính bạn có thể hiến những giọt máu quý giá, mang lại cho họ hơi thở của sự sống và để hơi ấm của tình người được lan tỏa đến muôn nơi.

Cách thức tham gia: Đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện hiến máu tại địa phương và gửi minh chứng hiến máu cho Đội CTXH Khoa Y – ĐHQG TP.HCM.
– Thời gian: Từ ngày 01/01/2022 đến ngày 24/01/2022.
– Quyền lợi sinh viên:
+ Đạt 2 điểm hoạt động Xuân tình nguyện.
+ Đạt điểm rèn luyện cấp Đoàn Khoa mục 3.1.b.

+ Được nhận quà từ nơi hiến máu.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình Warm Blood 4.0 sẽ được cập nhật tại fanpage: Đội CTXH Khoa Y – ĐHQG TP.HCM (https://www.facebook.com/CTXHKY)
Gmail: ctxh.sv@medvnu.edu.vn

Youtube: https://m.youtube.com/channel/UCt-nqpdOQzVrw0QGJJ7nUYg

Tiêu chí công nhận chiến sĩ Xuân tình nguyện 2022 Khoa Y ĐHQG HCM (Thỏa 1 trong 4 tiêu chí):
– Các sinh viên Khoa Y tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tối thiểu 5 ngày (01/01/2022 – 24/01/2022) (Minh chứng).
– Thành viên Ban chỉ huy chiến dịch.
– Đội trưởng các đội hình và thành viên đội hình truyền thông.

Sinh viên Khoa Y có thay đổi khung ảnh đại diện Xuân tình nguyện 2022 và đạt 4 điểm hoạt động Xuân tình nguyện 2022.

——————————————————

ĐC: Tòa nhà hành chính YA1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô thị ĐHQG-HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
ĐT: (028) 7102 1212
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Medvnu.Fanpage/
Zalo/ Youtube/ Tiktok: Khoa Y ĐHQG-HCM

——————————————————

Xem thêm các tin tức liên quan:

• Tổng kết chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2022Xem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 – Trao thư cho chiến sĩ biên phòng. Xem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 – Đội hình Xuân Bệnh ViệnXem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 – Phát động hoạt động “Việt Nam và nét đẹp văn hóa ngày Tết”Xem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 – Warm Blood 4.0 Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại. Xem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 chính thức ra quânXem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2021Xem tại đây.
  • Xuân Tình Nguyện 2020Xem tại đây.