Khoa Y tập huấn công tác tự đánh giá và viết báo cáo phục vụ kiểm định chất lượng CTĐT Dược học theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA

2024-01-22 14:36:05

Nhằm chuẩn bị tốt cho việc đánh giá ngoài dự kiến diễn ra vào tháng 10.2024, sáng 22.1, tại Tòa hành chính YA1, Khoa Y đã tổ chức tập huấn Công tác tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá chất lượng CTĐT Dược học theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0

Chương trình tập huấn được diễn ra dưới sự hướng dẫn của PGS.TS.DS. Trần Văn Thành, Trưởng đơn vị Đảm bảo chất lượng, Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược TP.HCM cùng với sự tham gia của các thành viên thư ký – Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo.

Chia sẻ tại buổi tập huấn, GS.TS.DS. Lê Minh Trí, Phó Trưởng khoa phụ trách ngành Dược, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tự đánh giá chương trình Dược học (Khoa Y ĐHQG-HCM) nhấn mạnh công tác bảo đảm chất lượng giáo dục là vấn đề then chốt, là một giải pháp mang tính chiến lược để thúc đẩy các hoạt động của Khoa Y trong bước chuyển mình thành trường Đại học Khoa học sức khỏe. Giáo sư yêu cầu các thành viên tích cực nghiên cứu, nắm chắc các tiêu chí, chủ động trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm từ chuyên gia để công tác tự đánh giá diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, PGS.TS.DS. Trần Văn Thành đã có những hướng dẫn cụ thể cho đội ngũ nhân sự tham gia viết báo cáo tiêu chuẩn 3 về kỹ thuật thu thập minh chứng và khảo sát; Phân tích nội hàm bộ tiêu chuẩn để tiến hành viết báo cáo tự đánh giá. Trước đó, ngày 11.01.2014, Khoa Y cũng vừa hoàn tất tập huấn cho nhân sự viết báo cáo tiêu chuẩn 1, 2, 5 và sắp tới sẽ tiếp tục ở các tiêu chuẩn khác.

PGS.TS.DS. Trần Văn Thành, Trưởng đơn vị Đảm bảo chất lượng, Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược TPHCM là chuyên gia của buổi tập huấn.

CTĐT Dược học là CTĐT thứ 2 được tiến hành kiểm định tại Khoa Y. Được biết, tháng 10.2023 vừa qua, CTĐT Y khoa của Khoa Y đã được tổ chức AUN (Mạng lưới các trường đại học hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á) công nhận đạt chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, với mức điểm khá cao.

Ngành Dược của Khoa Y ĐHQG-HCM chính thức tuyển sinh từ năm 2016. Chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng đáp ứng chặt chẽ giữa nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng và nhu cầu xã hội. Theo đó, chương trình được thiết kế và điểu chỉnh bổ sung dựa trên quy định của Bộ Giáo Dục – Đào tạo và chuẩn đầu ra do Bộ Y tế ban hành, đồng thời tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới để phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế.

Khả năng nghiên cứu khoa học, tư duy độc lập, quyết đoán cùng với các kĩ năng thực hành nghề nghiệp được lồng ghép linh hoạt trong chương trình đào tạo dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm bằng các phương pháp dạy và học dựa trên năng lực (Competency-based Pharmacy Education), học dựa trên vấn đề (Problem based learning) và học tập theo nhóm (Team based learning).

(Thông tin – Truyền thông KY)

Xem thêm tin tức liên quan:

• Khoa Y ĐHQG HCM phối hợp Thư viện trung tâm ĐHQG-HCM tổ chức tập huấn sử dụng thẻ. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức tập huấn công tác tự đánh giá chương trình đào tạo theo Thông tư 04/2016/ TT – BGDĐT. Xem tại đây.
  • Khoa Y tập huấn kỹ năng viết giáo trình cho đội ngũ giảng viên. Xem tại đây.
  • Khoa Y triển khai tập huấn công tác Khảo thí – Đào tạo năm học 2022-2023. Xem tại đây.
  • Khoa Y tổ chức tập huấn kỹ thuật biên soạn câu hỏi trắc nghiệm và xây dựng ngân hàng đề thi trắc nghiệm. Xem tại đây.
  • Buổi tập huấn công tác tổ chức thi kết thúc môn học bằng hình thức thi trực tuyến cho CBVC-GV. Xem tại đây.
  • Thông báo tập huấn dành cho sinh viên về cách thức thi trực tuyến. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tập huấn kịch bản dạy – học tại phòng mô phỏng. Xem tại đây.