[Mùa hè xanh 2022] - Chiến sĩ áo xanh Khoa Y ĐHQG-HCM tạm biệt Mặt trận Đồng Tháp với nhiều hoạt động đáng nhớ

2022-07-28 09:16:14

Chuyến xe đến Đồng Tháp – vùng sông nước mênh mông, đầm sen ngào ngạt mỗi độ hè về của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Khoa Y ĐHQG-HCM đã dừng bánh.

Hành trình 21 ngày qua không dài nhưng cũng không ngắn, nó vừa đủ để đoàn chiến sĩ có thể xây dựng và hoàn thiện những công trình, những hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ cho người dân và các em nhỏ.

3 tuần vừa qua, các chiến sĩ đã tham gia các hoạt động:

-Tổ chức thực hiện và phối hợp với Đoàn trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG TPHCM các công trình xây dựng nông thôn mới, sửa chữa nâng cấp hạ tầng nông thôn;

-Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ;

-Thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; các Mẹ Việt Nam anh hùng;

-Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn;

-Tổ chức một số buổi sinh hoạt hè/cuộc thi cho thanh thiếu nhi địa phương;

-Quyên góp sách trao tặng cho các trường địa phương;

-Tặng dụng cụ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn và thành tích tốt học tập;

-Cải tạo trang trí trường tiểu học tại địa phương;

-Khám phát thuốc miễn và trao tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách;

Mùa hè xanh là một trải nghiệm tuyệt vời, là những khoảnh khắc buồn vui khó tả, là trang tuổi trẻ nhiệt huyết và còn là gia đình. Ở những nơi có dấu chân tình nguyện đi qua, bao kỉ niệm và cảm xúc đều được lưu giữ. Tuổi trẻ cho đi sự nhiệt huyết, cống hiến và đón nhận nhiều món quà vô giá từ lòng dân.

Ngày hôm nay, 28/7/2022 mùa hè thiện nguyện tại Đồng Tháp đã kết thúc. Đoàn chiến sĩ Khoa Y ĐHQG-HCM gửi lời thương nhớ và cảm ơn vì khoảng thời gian ấm áp, nghĩa tình vừa qua. Đây sẽ là những kỉ niệm mãi bền đẹp trong lòng tất cả các chiến sĩ đoàn tình nguyện MHX 2022.

Một số hình ảnh của chiến dịch Mùa hè xanh 2022 vừa qua:

(Hoàng Duyệt)

ĐC: Tòa nhà hành chính YA1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô thị ĐHQG-HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
ĐT: (028) 7102 1212. Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Medvnu.Fanpage
Youtube/ Zalo/ Tiktok: Khoa Y ĐHQG-HCM

Xem thêm các tin tức liên quan:

• [Mùa hè xanh 2022] – Hoàn tất 750m đường giao thông nông thôn tại Tam Nông, Đồng Tháp. Xem tại đây.
  • [Mùa hè xanh 2022] – Sôi nổi các hoạt động tuần 2Xem tại đây.
  • [Mùa hè xanh 2022] – Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc cho người dân. Xem tại đây.
  • Các chiến sĩ Mùa hè xanh Khoa Y hăng hái thực hiện nhiệm vụ tại Tam Nông, Đồng Tháp. Xem tại đây.
  • Tiếp sức mùa thi năm 2022. Xem tại đây.
  • Đoàn viên Khoa Y ĐHQG-HCM sôi nổi với các hoạt động chào mừng 26/3Xem tại đây.
  • Đội CTXH Khoa Y tổ chức đại hội nhiệm kỳ VII. Xem tại đây.
  • Đăng ký tham gia các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022)Xem tại đây.
  • Tổng kết chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2022Xem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 – Trao thư cho chiến sĩ biên phòng. Xem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 – Đội hình Xuân Bệnh ViệnXem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 – Phát động hoạt động “Việt Nam và nét đẹp văn hóa ngày Tết”Xem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 – Warm Blood 4.0 Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại. Xem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2022 chính thức ra quânXem tại đây.
  • Xuân tình nguyện 2021Xem tại đây.
  • Xuân Tình Nguyện 2020Xem tại đây.

Khoa Y ĐHQG-HCM trong hành trình chống dịch Covid-19:

• Những tình nguyện viên vừa học, vừa tham gia chống dịchXem tại đây.
  • Sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM vừa “học” vừa “thực hành” chống dịchXem tại đây.
  • Giảng viên từng là F0 quay lại giúp F0… Xem tại đây.
  • Nhật ký chống dịch của sinh viên y, dược. Xem tại đây.
  • Thanh niên thì ngại gì gian khó..Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM triển khai Gian hàng 0 đồng “Cùng sinh viên vượt đại dịch”Xem tại đây.
  • Cả khoa “thi môn… Dập dịch COVID-19”. Xem tại đây.
  • Vững tâm vì đã có hậu phươngXem tại đây.
  • Mỗi người một việc, sắt son một niềm tin chiến thắngXem tại đây.
  • Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tìnhXem tại đây.
  • Những chiếc bánh nghĩa tình: Cùng nhau chúng ta sẽ làm tốtXem tại đây.
  • Nhắn với sinh viên tham gia chống dịch: “Tụi con đã đậu học phần y đức”Xem tại đây.
  • Những chiến sĩ áo trắng tương lai tiếp sức trên “mặt trận” chống Covid-19Xem tại đây.
  • Sinh viên Y TP.HCM trưởng thành từ “mệnh lệnh trái tim”Xem tại đây.
  • Sự động viên – Món quà ý nghĩa nhất! Xem tại đây.