DỰ ÁN KHOA Y – BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM

2020-12-07 10:39:11

TÓM TẮT QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500

Ngày 9/1/2024, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 22/QĐ-BXD về việc phê duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Trường ĐH Khoa học Sức khỏe (giai đoạn 1) trực thuộc Khoa Y – Bệnh viện Thực hành thuộc Dự án Phát triển các ĐHQG Việt Nam – Tiểu dự án ĐHQG-HCM.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch nằm trong khu Quy hoạch ĐHQG-HCM, thuộc địa phận phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đồng thời nằm về phía Đông Bắc của trung tâm TP.HCM. Phạm vi khu vực quy hoạch phía Bắc giáp đường Vành đai 02, phía Đông giáp đường Trục chính TC02, phía Tây giáp Khu các Viện nghiên cứu, phía Nam giáp đường Trục chính TC11.

Thông tin chi tiết về Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Trường ĐH Khoa học Sức khỏe (giai đoạn 1) được công bố tại Quyết định đính kèm TẠI ĐÂY.

Dự án Khoa Y – Bệnh viện Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một dự án thành phần trong Quy hoạch chi tiết 1/2000 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 ĐHQG-HCM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 21/03/2014).

Mục tiêu và yêu cầu phát triển đối với khu vực quy hoạch

Dự án Khoa Y – Bệnh viện Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng như một campus đại học, được kết nối với định hướng phát triển không gian Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và tầm nhìn sau năm 2030, kết nối với định hướng chiến lược của vùng thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh lân cận: Thiết lập hệ thống đào tạo Khoa Y- Bệnh viện thực hành – Nghiên cứu Khoa học; Thiết lập môi trường đào tạo kết hợp khám chữa bệnh thân thiện, phát triển bền vững, tiên tiến và phù hợp với quy hoạch chung của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu ngắn hạn

Chuẩn bị các cơ sở (vật chất, nhân sự, chương trình đào tạo, …) để hình thành và đưa vào hoạt động Khoa Y thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại cửa ngõ Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh với mô hình Trường – Viện có quy mô 3.000 sinh viên và 500 giường phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nghiên cứu phương pháp luận mới, phát triển khu quy hoạch xanh, bền vững, kết nối cảnh quan xung quanh, gần gũi môi trường, khí hậu, văn hóa Việt Nam.

Đảm bảo sử dụng chung hạ tầng (ký túc xá, viện nghiên cứu, khu dịch vụ, thể dục thể thao…) và kết nối hài hòa với các khu chức năng khác trong dự án Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu dài hạn

Phát triển Khoa Y thành Trường Đại học Khoa học Sức khỏe hướng tới mô hình đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới theo mô hình Trường – Viện.

Các số liệu cơ bản: (theo Quyết định số 32/QĐ-ĐHQG ngày 20/01/2017 của Đại học Quốc gia TP.HCM)
Cơ cấu chức năng
Khu Hành chính – Giảng đường – Sinh hoạt cộng đồngKhu Bệnh việnKhu Trung tâm nghiên cứu Khu cây xanh và thể thao
Quy mô
Bệnh viện: 500 giường
Sinh viên:  3.000 sinh viên
Cán bộ, công nhân viên: 800 người
Tổng diện tích quy hoạch: 20,64 ha
Kế hoạch triển khai
Giai đoạn 1: đến năm 2020
Khu vực hành chính và các Khoa: Y, Dược, Răng Hàm Mặt, Hội trường, Thư viện, LAB, phục vụ sinh viên; xưởng bào chế
Bệnh viện: 500 giường
Giai đoạn 2: sau năm 2020
Khu vực hành chính và các Khoa: Y học cổ truyền; Kỹ thuật y học; Y tế cộng đồng; Khoa Điều dưỡng; Trung tâm nghiên cứu Y khoa; xưởng dụng cụ y tế.
Bệnh viện: 300 giường

——————————————

KHOA Y – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM
ĐC: Tòa nhà hành chính YA1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô thị ĐHQG-HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương