Giới thiệu Bộ môn Lao và Bệnh phổi

2023-01-06 10:07:49

Bộ môn Lao và Bệnh phổi, Khoa Y – ĐHQG TP.HCM được thành lập có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần trang bị kiến thức về bệnh lao cho sinh viên và học viên, là nguồn nhân lực góp phần hướng đến chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu.

Bộ môn Lao và Bệnh phổi có nhiệm vụ tiếp nhận giảng dạy lý thuyết và lâm sàng Lao cho đối tượng sinh viên Y5 ngành Y đa khoa. Ngoài ra, Bộ môn còn có nhiệm vụ hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên ngành Y đa khoa.

Bộ môn có phòng học đặt tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh).

Nhân sự Bộ môn Lao và Bệnh phổi:

STTHọ và tênHọc hàm/học vị cao nhấtNgành, chuyên ngành được đào tạoTên cơ quan đang công tácChức vụ
1Nguyễn Hữu LânTiến sĩ, Bác sĩNội tổng quátBV Phạm Ngọc ThạchTrưởng bộ môn (Kiêm nhiệm)
2Nguyễn Thị Tuyết NhiThạc sĩ, Bác sĩLaoKhoa Y – ĐHQG TP.HCMGiảng viên (Kiêm nhiệm)

———————————