Không chỉ thu hút học sinh giỏi với chất lượng tuyển sinh đầu vào cao, Khoa Y còn là nơi quy tụ của những giảng viên, bác sĩ tâm huyết với nghề, có nhiều năm kinh nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện ở TP.HCM và trong cả nước.

Đa số giảng viên cơ hữu của Khoa Y có trình độ từ thạc sĩ trở lên (khoảng 70%), trong đó nhiều bác sĩ là các Giáo sư, Phó giáo sư, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Khoa học sức khỏe cũng tham gia tư vấn và làm cố vấn chuyên môn cho Khoa. Nhiều chuyên gia nước ngoài từ các trường đại học tiên tiến trên thế giới như: Đại học Flinders (Úc), Đại học Y khoa Vienne (Áo) và Đại học Maastricht (Hà Lan) cũng được ĐHQG-HCM mời về tập huấn bồi dưỡng phương pháp giảng dạy hiện đại, tư vấn xây dựng chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo, cũng như xây dựng mô hình quản lý lớp học.

Đối với các môn học giai đoạn đại cương, Khoa Y sử dụng chung nguồn cán bộ giảng dạy từ bộ môn, khoa thuộc các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM. Các học phần thuộc khối kiến thức chuyên ngành (lâm sàng) đều có trợ giảng. Khoa phối hợp với 23 bệnh viện là đối tác của Khoa để sử dụng đội ngũ bác sĩ tại chỗ. Điều này cũng phù hợp với tinh thần của Nghị định 111 2017/NĐ-CP quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

Ngoài ra, Khoa Y còn có một lực lượng giảng viên được đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài như Hàn Quốc, Mỹ, New Zealand, Pháp, Úc… có năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học, thấm nhuần văn hóa nghiên cứu, văn hóa đại học của thế giới, đồng thời đã thiết lập sẵn các mối quan hệ hợp tác với các viện – trường, nhà khoa học ở nước ngoài. Họ vừa là một giảng viên, vừa là nhà nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng là cầu nối đưa sinh viên tiếp cận với các kiến thức y khoa hiện đại, giúp sinh viên phát huy khả năng sử dụng ngoại ngữ, hội nhập thế giới nhanh chóng.

Bên cạnh những thầy cô giáo đã bước vào độ tuổi chín muồi của nhiều năm kinh nghiệm là lớp giảng viên trẻ được tuyển chọn từ những sinh viên ưu tú nhất của mỗi khóa. Nguồn giảng viên này có sự am hiểu, gắn bó, tâm huyết với sinh viên, với môi trường đã học, đồng thời lưu giữ được truyền thống đào tạo, phong cách học thuật đặc trưng của Khoa, cùng sát cánh để tiếp tục phát triển Khoa Y theo định hướng và triết lý đã đặt ra. Với cuộc chạy tiếp sức nhịp nhàng này, trong tương lai không xa, Khoa Y sẽ xây dựng được đội ngũ cán bộ cơ hữu đủ lớn để đáp ứng yêu cầu nâng tầm Khoa Y thành trường đại học và bệnh viện thực hành thuộc ĐHQG-HCM.

——————————–

KHOA Y – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM

  • ĐC: Tòa nhà hành chính YA1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô thị ĐHQG-HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • ĐT: (028) 7102 1212
  • Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Medvnu.Fanpage
  • Youtube/ Zalo/ Tiktok: Khoa Y ĐHQG-HCM