Kết quả học bổng Vừ A Dính năm học 2021-2022

2022-04-19 07:39:08

Sáng ngày 15/4/2022, Lễ trao Học bổng Vừ A Dính năm học 2021- 2022 do Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao tặng đã được tổ chức tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng hôm 15/04/2022, bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ: “Mỗi suất học bổng tuy nhỏ nhưng thực sự là nguồn động viên, nâng đỡ, tiếp thêm niềm tin, động lực cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên suốt những năm qua. Nhiều em nhận học bổng đã trưởng thành và trở thành những nhân tố tích cực, lực lượng cán bộ trẻ đầy triển vọng, góp phần phát triển vùng dân tộc thiểu số, miền núi.”

Năm học 2021-2022, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 235 suất học bổng, trong đó có 175 suất cho học sinh dân tộc hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn thuộc Thành đoàn TP.HCM, sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), Trường Dự bị Đại học TP.HCM, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân viện miền Nam… và 60 suất cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng TP.HCM.

Trong số 30 suất học bổng dành cho sinh viên ĐHQG-HCM, Khoa Y vinh dự được trao tặng 03 suất học bổng cho sinh viên, bao gồm: Thiên Châu Ánh Cương (Y2017), Dương Hoàng Đua (Y2017), và Chu Thị Thảo (D2017). Quỹ Học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5-3-1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu Niên Tiền Phong, do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước – làm chủ tịch. Trong 13 năm kể từ khi được thành lập cho đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 30.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt.

(K.Y)

———————————-

Các tin bài liên quan:

• Thông báo học bổng cho sinh viên dân tộc năm 2022 (Xem tại đây).
  • Kết quả học bổng Mitsubishi UFJ năm 2021 (Xem tại đây).
  • Sinh viên Khoa Y xuất sắc nhận được học bổng Posco Tj Park năm 2021 (Xem tại đây).
  • Thông báo Học bổng toàn phần dành cho sinh viên đặc biệt khó khăn năm học 2021-2022 (Xem tại đây).
  • Thủ khoa Tốt nghiệp Khoa Y ĐHQG-HCM xuất sắc nhận được học bổng của Quỹ học bổng Pony Chung năm 2021 (Xem tại đây).
  • Sinh viên Khoa Y vinh dự nhận Học bổng của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (Xem tại đây).
  • Thông báo Chương trình học bổng Posco TJ Foundation 2021 (Xem tại đây).
  • Thông báo Chương trình Học bổng Thủ khoa đầu vào tại ĐHQG-HCM năm học 2021-2022 (Xem tại đây).
  • Các loại học bổng, chính sách dành cho sinh viên (Xem tại đây).
  • Thông báo Học bổng Pony Chung năm 2021 (Xem tại đây).
  • 15 sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM được nhận học bổng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (Xem tại đây).
  • Thông báo học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 (Xem tại đây).
  • Nữ sinh Khoa Y ĐHQG-HCM xuất sắc nhận học bổng trị giá 30 triệu đồng từ Tập đoàn Panasonic (Xem tại đây).
  • Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trao tặng học bổng cho sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM (Xem tại đây).
  • Lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên ĐHQG-HCM bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 (Xem tại đây).
  • Nutifood trao học bổng 600 triệu đồng cho sinh viên ĐHQG-HCM (Xem tại đây).
  • Thông báo Chương trình Học bổng Pony Chung 2020 (Xem tại đây).