Khoa Y ký kết hợp tác với Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec Central Park

2024-03-28 15:10:17

Sáng 28/3/2024, Khoa Y ĐHQG-HCM và Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec Central Park đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

Tham gia buổi ký kết, về phía Khoa Y có GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước – Trưởng Khoa cùng thành viên đoàn. Về phía Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec Central Park có ThS. Đỗ Trà My – Giám đốc Điều hành cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng liên quan.

Với mục tiêu đổi mới giáo dục lấy người học làm trung tâm, xây dựng chương trình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành theo mô hình trường – viện, Khoa Y đã liên tục đặt mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện lớn tại Tp.HCM.

Trong thời gian qua, Khoa Y và Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec Central Park đã có những bước tìm hiểu, thảo luận và tiến đến ký kết biên bản ghi nhớ. Theo nội dung của biên bản, hai đơn vị sẽ hợp tác theo hình thức cùng hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo nhân lực trong khối ngành sức khỏe; chia sẻ nguồn lực; viết và in ấn giáo trình – tài liệu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park là nơi thực hành; hỗ trợ cung cấp và kết nối giảng viên các chương trình đào tạo cho sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM.

Ngoài ra, hai bên sẽ hợp tác theo hình thức cùng nghiên cứu, triển khai ứng dụng các đề tài khoa học – công nghệ, các dự án sản xuất thử, các hợp đồng chuyển giao công nghệ; cùng hỗ trợ tài chính, phòng thí nghiệm, trang thiết bị, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm.

Chia sẻ tại buổi ký kết, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y cho biết: “Các cơ sở thực hành có vai trò rất quan trọng với chúng tôi, khi khối ngành đào tạo sức khỏe luôn đặt thực hành lâm sàng lên hàng đầu. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park với thế mạnh về sơ sở hạ tầng, công nghệ, nguồn nhân lực sẽ là điều kiện lý tưởng để sinh viên được học tập tại đây, đồng thời phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học”.

———————–

———————————————————–

Xem các tin tức liên quan:

• Mở đơn vị điều trị Đông – Tây y kết hợp để sinh viên thực hành. Xem tại đây.
  • Khoa Y ký kết hợp tác với Viện Tim TP. HCM. Xem tại đây.
  • Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Khoa Y và Tạp chí Khoa học phổ thông. Xem tại đây.
  • Sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM có thêm địa điểm thực hành tại doanh nghiệp. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đoàn công tác đến từ Tạp chí Khoa học Phổ thông. Xem tại đây.
  • Tạp chí Khoa học phổ thông làm việc với Khoa Y (ĐHQG-HCM)Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện TP.HCMXem tại đây.
  • Khoa Y ký kết MOU với công ty Cổ phần Công nghệ Lavitec. Xem tại đây.
  • Khoa Y tham gia hội thảo đổi mới hoạt động dạy lâm sàng tại trường ĐH Y Hà Nội. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM trao đổi và làm việc với Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tham gia họp về Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khoa học sức khỏe trong lĩnh vực y tế. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM ký kết hợp tác với bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM. Xem tại đây.
  • Ký kết MOU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và tập đoàn Shine Group. Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Công ty CP Dược phẩm Boston Việt Nam. Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác với doanh nghiệp, sinh viên được hưởng lợi gì? Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Bệnh viện Trưng Vương TPHCMXem tại đây.
  • Lễ ký kết MoU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp. Xem tại đây.
  • Liên kết hợp tác cùng chăm lo sức khỏe nhân dânXem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM đón đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và làm việcXem tại đây.