Tổng kết Hội thảo "Kháng kháng sinh trong tai mũi họng, thách thức và giải pháp"

2021-11-05 07:28:38

Trong những năm qua, việc sử dụng và lạm dụng thuốc kháng sinh đã làm tăng số lượng và chủng loại vi khuẩn kháng thuốc khiến cho thực trạng kháng kháng sinh mang tính toàn cầu, đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á đang phát triển với các bệnh truyền nhiễm còn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu bệnh tật.


Chính vì vậy ngày 11/4/2021, Hội Tai Mũi Họng Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh và khoa Y – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo về kháng kháng sinh trong Tai Mũi Họng tại TP. Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hội nghị 272, địa chỉ số 272 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Hội thảo đã vinh dự được đón tiếp và lắng nghe ý kiến đóng góp, các báo cáo khoa học quan trọng trong lĩnh vực Kháng Kháng sinh trong Tai Mũi Họng vốn là một trong những vấn đề nhức nhối trong ngành y học. Với những thảo luận khoa học sôi nổi, các nhà khoa học nghiên cứu và cán bộ y bác sĩ đến từ các viện, trường, bệnh viện; các đại biểu tham gia đã có cơ hội trao đổi học tập, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Sau khóa học, Khoa Y ĐHQG-HCM đã cấp giấy chứng nhận cho 210 đại biểu tham dự.

Quyết định xem tại đây:

—————————

KHOA Y – ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  • ĐC: Tòa nhà hành chính YA1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô thị ĐHQG-HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • ĐT: (028) 7102 1212 (Hành chính), (028) 7101 8787 (Tuyển sinh)
  • Fanpage Facebook: http://www.facebook.com/medvnu.edu.vn
  • Facebook/ Youtube/ Tiktok: Khoa Y ĐHQG TPHCM