Khoa Y ĐHQG-HCM phát động cuộc thi Thiết kế biểu trưng (logo) Trường Đại học Khoa học Sức khỏe

2024-04-16 15:43:56

Khoa Y – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chính thức phát động cuộc thi thiết kế biểu trưng Trường Đại học Khoa học Sức khỏe nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Y (2009–2024) và hướng đến thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe, trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM, tiền thân từ Khoa Y. Giải cao nhất trị giá 30 triệu đồng/giải.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi diễn ra từ ngày 16/4/2024 đến hết ngày 30/5/2024 dành cho tất cả đối tượng là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Khoa Y có khả năng sáng tạo nghệ thuật, có quan tâm, yêu mến và kỳ vọng vào sự phát triển của Khoa Y trong hành trình đào tạo nhân lực y tế, vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác phẩm tham gia cuộc thi phải là sáng tác mới của tác giả, nhóm tác giả, không sao chép ý tưởng từ các Biểu trưng ở trong và ngoài nước; tác phẩm chưa từng được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng, chưa từng tham gia Cuộc thi nào khác; không vi phạm về bản quyền theo Luật Sở hữu trí tuệ. Trong quá trình tham gia cuộc thi, các tác phẩm dự thi không được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng cho đến khi kết thúc Cuộc thi. Mỗi tác giả/nhóm tác giả được quyền gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi.

Về quy định tác phẩm dự thi, biểu trưng phải thể hiện được nét đặc trưng tiêu biểu và tầm nhìn, sứ mệnh của Trường Đại học Khoa học Sức khỏe; sự phát triển vững mạnh của Trường trong tương lai.

Tác phẩm dự thi phải được thiết kế bằng đồ họa vi tính, khổ giấy A4 (21cm x 29,7cm) nền trắng, đúng kích thước do Ban Tổ chức cuộc thi yêu cầu, kèm theo thông số màu của mẫu thiết kế. Đồng thời phải kèm theo bản thuyết minh tác phẩm về ý nghĩa các hình tượng thiết kế và ý nghĩa màu sắc sử dụng. Tác giả thể hiện các bản vẽ bằng phần mềm thiết kế chuyên dụng Coreldraw/Illustrator, Photoshop,… trích xuất ra file ảnh chất lượng cao .TIFF/.PNG.

Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các tác phẩm được trao giải vi phạm pháp luật bản quyền, Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi sẽ xem xét thu hồi giải thưởng. Ban Tổ chức sẽ được toàn quyền sử dụng tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động của Trường Đại học Khoa học Sức khỏe.

Cũng theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 vòng và được thẩm định bởi hội đồng chuyên môn giàu kinh nghiệm. Tại vòng sơ khảo, hội đồng chuyên môn sẽ chấm và chọn ra 11 tác phẩm có điểm cao nhất để đề cử vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, Ban Giám khảo sẽ đánh giá sâu sắc hơn giá trị nghệ thuật, tính sáng tạo, ý tưởng tạo hình, thông điệp; từ đó chọn 01 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Ấn tượng và sử dụng làm biểu trưng chính thức của trường.

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi có 01 giải Ấn tượng với mức thưởng 30 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 01 triệu đồng. Dự kiến Ban tổ chức sẽ tổng kết, trao giải tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Y và đón nhận quyết định thành lập Trường Đại học Khoa học sức khỏe.

Khoa Y ĐHQG-HCM được sở hữu bản quyền sử dụng vô thời hạn, được toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với biểu trưng đạt giải của cuộc thi.

Tác phẩm dự thi file mềm (dữ liệu số) gửi qua email: tttt@medvnu.edu.vn. Bản cứng được gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Phòng Truyền thông Khoa Y – P.201, tòa nhà hành chính YA1, Khu đô thị ĐHQG-HCM, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. ĐT: (028) 7102 1212 – Số máy nhánh: 178.

Khoa Y ĐHQG-HCM là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập ngày 23 tháng 6 năm 2009 với định hướng là một đơn vị đào tạo tiên tiến, chất lượng cao dựa trên mô hình Trường – Bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.

Năm 2024 đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi Khoa Y chuyển mình phát triển thành Trường Đại học Khoa học Sức khỏe (tên Tiếng Anh: University of Health Sciences, Viet Nam National University Ho Chi Minh City, viết tắt: VNUHCM-UHS), là trường đại học thành viên của hệ thống ĐHQG-HCM.

Trường Đại học Khoa học Sức khỏe ra đời sẽ vận dụng các thế mạnh về khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội và khoa học quản lý trong hệ thống ĐHQG-HCM để tạo những sản phẩm về đào tạo và nghiên cứu khoa học mang đặc thù của ĐHQG-HCM đồng thời đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trường sẽ phát triển nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo các lĩnh vực có nhu cầu cao của khoa học sức khỏe, gồm y học (bệnh học, điều trị học), dược học (nghiên cứu và phát triển thuốc), công nghệ và kỹ thuật y học hiện đại (công nghệ y sinh học phân tử – tế bào, kỹ thuật xét nghiệm, kỹ thuật hình ảnh y học, thiết bị và vật liệu y sinh…); kết hợp nghiên cứu và triển khai ứng dụng các sản phẩm khoa học liên ngành sẵn có ở ĐHQG-HCM như khoa học và công nghệ y – sinh phân tử – tế bào – miễn dịch, công nghệ nano, vật liệu, công nghệ thông tin… Bên cạnh đó, trường còn tham gia tư vấn các vấn đề chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển khoa học sức khỏe cho các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước, kết hợp chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ khoa học – công nghệ lĩnh vực y sinh.

Giá trị cốt lõi “Nhân văn – Chuyên nghiệp – Năng động – Sáng tạo” cùng triết lý “Giáo dục toàn diện, người học là trung tâm” sẽ là sợi chỉ xuyên suốt trong hành trình phát triển của trường Đại học Khoa học Sức khỏe, Đại học Quốc gia TP.HCM.

——————————-