Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức workshop chủ đề "Thực hành y khoa và đổi mới đào tạo lâm sàng"

2023-08-28 10:13:46

Sáng ngày 28/8/2023 tại tòa nhà hành chính YA1, Khoa Y ĐHQG-HCM phối hợp với HAIVN tổ chức Workshop đổi mới chương trình đào tạo bác sĩ y khoa với chủ đề: “Thực hành y khoa và đổi mới đào tạo lâm sàng” nhằm trao đổi định hướng và xây dựng lộ trình đổi mới trong chương trình đào bác sĩ y khoa, nằm trong khuôn khổ của dự án IMPACT-MED.

Workshop với sự hướng dẫn của ThS.BS.BS Phạm Xuân Trường, Giám đốc dự án USAID IMPACT-MED, PGS.TS.BS Nguyễn Văn Quang, Phó trưởng Khoa Y điều hành và có sự tham gia của Ban đổi mới, toàn thể giảng viên Khoa Y theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 28 – 29/8/2023.

Dự án “Liên minh cải thiện chất lượng đào tạo Y khoa và Quản lý các bệnh mới nổi” (IMPACT-MED) của USAID, do Tổ chức Hợp tác vì sự phát triển y tế Việt Nam (HAIVN) triển khai hiện đang hỗ trợ đổi mới chương trình đào tạo đại học 6 năm dành cho bác sĩ y khoa tại 5 trường đại học y được tại Việt Nam, đổi mới chương trình đào tạo dựa trên lý thuyết sang chương trình toàn diện dựa trên năng lực có tích hợp kiến thức y tế, kỹ năng lâm sàng và tính chuyên nghiệp cũng như phương pháp tiếp cận mang tính hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân. Thời điểm hiện tại, Khoa Y ĐHQG-HCM đã chính thức tham gia vào dự án ở giai đoạn hai.

Một số hình ảnh của workshop:

(Thông tin – Truyền thông KY)

———————————————