Đề tài của sinh viên Khoa Y lọt vào Chung kết - Giải thưởng Eureka năm 2021

2021-11-04 19:03:58

Vào chung kết xếp hạng là Đề tài: “Điều chế và đánh giá hiệu quả của Hydrogel nhạy nhiệt pluronic F127 ghép Alginate mang resveratrol ứng dụng điều trị vết thương trong bệnh đái tháo đường” của nhóm tác giả Võ Lê Tường Vân, Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Đây là 1 trong 10 đề tài xuất sắc nhất trong lĩnh vực Công nghệ Sinh – Y sinh của mùa giải năm nay.

Ngoài ra bước vào Vòng Chung kết 1 của Giải thưởng là Đề tài: “Sàng lọc dược liệu định hướng tác dụng gây độc tế bào ung thư gan và khảo sát các phân đoạn chiết xuất tiềm năng” của nhóm tác giả Châu Ngọc Trọng Nghĩa, Nguyễn Thị Yến Nhi, Huỳnh Thị Kim Ngân, thuộc lĩnh vực Công nghệ hóa dược.

Chúc các nhóm nghiên cứu sẽ đạt kết quả cao nhất, tiếp nối thành công của năm trước và mang vinh quang về cho Khoa Y.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên phạm vi toàn quốc do Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thường niên, nhằm tạo ra diễn đàn nghiên cứu, trao đổi học thuật, giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo nghiên cứu, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam.

————

ĐC: Tòa nhà hành chính YA1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô thị ĐHQG-HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
ĐT: (028) 7102 1212 (Hành chính), (028) 7101 8787 (Tuyển sinh)
Website: https://www.medvnu.edu.vn