Thông báo chiêu sinh lớp “Tâm lý học lâm sàng cơ bản”

2024-04-27 18:02:35

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe tinh thần – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM tổ chức chiêu sinh lớp “Tâm lý học lâm sàng cơ bản”.

I. Mục tiêu đào tạo:

Kiến thức:

– Học viên tiếp cận được các kiến thức cơ sở lý thuyết nền tảng ban đầu về tâm lý học đại cương, tâm lý học phát triển, tâm bệnh học.

– Học viên học các kiến thức liên quan đến các vấn đề sức khỏe tâm thần của các đối tượng trong cộng đồng, các kiến thức để nhận diện, đánh giá, phòng ngừa và can thiệp các vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến.

– Tiếp cận các kiến thức, lý thuyết nền tảng về nguyên nhân và hướng phòng ngừa, can thiệp đối với các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần.

Kỹ năng:

– Học viên có các kỹ năng sử dụng các lý thuyết để áp dụng vào việc lý giải các hiện tượng hay các vấn đề tâm lý cơ bản.

– Có kỹ năng quan sát, phân tích và đánh giá cơ bản về các vấn đề tâm lý.

– Có kỹ năng nhận diện, phòng ngừa, lập kế hoạch can thiệp cơ bản các vấn đề tâm lý.

Thái độ:

– Học viên có thái độ nghiêm túc và ý thức về việc tuân thủ các quy định về đạo đức trong tâm lý học, chịu trách nhiệm về những hành vi đạo đức nghề nghiệp của mình.

– Thể hiện thái độ tích cực, chủ động trong quá trình học tập và thực hành vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

II. Đối tượng đăng ký:

Đối tượng: Bác sĩ Đa khoa, bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ Y học dự phòng, Cử nhân Đại học trở lên các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật viên PHCN, Công tác xã hội, Tâm lý học.

III. Chương trình đào tạo: 825 tiết (trong đó LT: 285 tiết, TH: 540 tiết)

IV. Ban giảng huấn:

1. TS. Lê Minh Công
  2. PGS.TS. BSCKII. Nguyễn Văn Thọ
  3. TS.BS. Nguyễn Thành Quang
  4. BSCKII. Lê Văn Hùng
  5. BSCKII. Nguyễn Thành Công
  6. TS. Lê Thị Mai Liên
  7. TS. Nguyễn Văn Tường
  8. PGS.TS. Trần Thành Nam
  9. PGS.TS. Trần Thu Hương
  10. NCS.ThS. Trần Chí Vĩnh Long
  11. ThS. BSCKI. Giang Ngọc Thuỵ Vy
  12. ThS. Nguyễn Văn Đường
  13. ThS Nguyễn Hoàng Anh Vũ
  14. ThS. Vương Nguyễn Toàn Thiện

V. Khai giảng, thời gian và địa điểm học tập:

– Thời gian dự kiến: 20/8/2024

– Địa điểm học tập (dự kiến): Thành phố Hồ Chí Minh

– Thời gian học: 7 tháng

VI. Hồ sơ đăng ký gồm:

1. 4 tấm hình 3×4 (hình chụp không quá 06 tháng).

2. Bản sao bằng tốt nghiệp (có công chứng).

3. Phiếu đăng ký học (theo mẫu của Phòng Đào tạo Sau đại học, Khoa Y).

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan trong vòng 06 tháng).

VII. Nộp hồ sơ và học phí:

– Học phí: 19.500.000 đ/Học viên (Mười chín triệu năm trăm nghìn đồng).

– Số lượng: 30 học viên/Khóa.

– Hồ sơ nộp bản scan qua địa chỉ email: mhrs@hcmussh.edu.vn

Hình thức đóng học phí:

Đóng học phí Chuyển khoản (nội dung ghi rõ [Họ tên học viên] – [Tâm lý học lâm sàng cơ bản] – K1) theo:

Tên tài khoản: CAO NGOC HONG NHUNG

Số tài khoản: 0385003882, Ngân hàng MB, Chi nhánh Tân Thuận.

Mọi chi tiết xin liên hệ đơn vị phối hợp tổ chức: Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe tinh thần – ĐT: 0344 394 626. Email: mhrs@hcmussh.edu.vn./.

—————————————–