Giải Nhất Giải thưởng Eureka 2022 lĩnh vực Công nghệ Sinh - Y sinh thuộc về nhóm tác giả Khoa Y ĐHQG-HCM.

2022-11-27 08:47:00

Sáng nay 27/11/2022 tại buổi Tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 24 năm 2022 được tổ chức tại trường Đại học Văn Hiến, đề tài “PHÂN TÍCH KIỂU HÌNH CỦA CÁ THỂ MANG BỆNH NỀN VÀ MÔ HÌNH HÓA DI CHỨNG HẬU COVID-19 Ở VIỆT NAM” của nhóm tác giả đến từ Khoa Y ĐHQG-HCM gồm: Lý Nhật Anh, Nguyễn Quỳnh Giang, Nguyễn Minh Đức do TS. Bùi Chí Bảo hướng dẫn đã xuất sắc đạt giải Nhất trong Lĩnh vực Công nghệ Sinh – Y Sinh, chuyên ngành Y học.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Cục công tác Phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2022, giải thưởng đã thu hút 119 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc, với 1.231 đề tài của 3728 thí sinh tham gia.