Khoa Y ĐHQG-HCM tham gia hội nghị Dược học Châu Á với 4 đề tài

2023-08-17 08:35:56

Tại hội nghị quốc tế về Dược học Châu Á lần thứ 5 được tổ chức tại Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM từ 17-18/8, Khoa Y ĐHQG-HCM do GS.TS.DS. Lê Minh Trí – Phó Trưởng khoa, dẫn đoàn đã tham gia báo cáo 4 đề tài, bao gồm: Bào chế nước súc miệng cấu trúc nano chứa tinh dầu Hương nhu trắng (ThS.DS. Đào Tiến Trung); Bào chế gel chứa nano ibuprofen và fluconazole điều trị kháng thuốc kháng nấm Candida albicans (Sinh viên Ngô Thị Xuân Phương, lớp D2018); Bào chế viên nén ngậm trị ho từ bài thuốc cổ phương Bách Bộ Bổ Phế (sinh viên Trịnh Thị Thu Trinh, lớp D2018); Ứng dụng AI trong sàng lọc ảo chất ức chế bơm P-gp trong điều trị ung thư (sinh viên Nguyễn Du Thiện, lớp D2018).

AsiaPharm V quy tụ hơn 140 nhà khoa học uy tín đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu của 11 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam tham gia, trình bày kết quả nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về những xu hướng, đổi mới và mối quan tâm trong lĩnh vực Dược (Bào chế & công nghiệp dược, kiểm nghiệm, dược liệu, dược lý, dược lâm sàng, công nghệ sinh học, quản lý và kinh tế dược…).

Hội nghị Quốc tế về Dược học Châu Á được tổ chức định kỳ hằng năm tại các quốc gia khác nhau thuộc Châu Á, bắt đầu từ năm 2016 (Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, và Việt Nam) quy tụ các chuyên gia trong lĩnh vực Dược học từ các quốc gia châu Á khác nhau. Hội nghị lần này được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 17-18/08/2023.

—————————