Khoa Y ĐHQG-HCM tham gia họp về Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khoa học sức khỏe trong lĩnh vực y tế

2023-04-26 08:40:00

Chiều ngày 25/4/2023, tại Sở Y tế TP.HCM, đoàn công tác của Khoa Y ĐHQG-HCM do GS.TS.BS Đặng Vạn Phước – Trưởng Khoa dẫn đầu đã tham gia cuộc họp trao đổi về Trung tâm đổi mới sáng tạo và khoa học sức khỏe trong lĩnh vực y tế.

Tham gia buổi họp có ông Jasper Meyns, Giám đốc đối ngoại cao cấp Khu vực Châu Á và chiến lược, kế hoạch Quốc tế, tập đoàn AstraZeneca; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở ngoại vụ, Sở Kế hoach và đầu tư, đại học Y Dược TP.HCM. PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi họp.

Theo nội dung của buổi họp, đề án Trung tâm đổi mới sáng tạo về y tế sẽ có định hướng hợp tác 3 bên: Cơ quan Quản lý nhà nước (Sở Y tế TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM), Công ty Astra Zeneca và các Viện, Trường Đại học trong lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Bước đầu, dự án dự kiến sẽ triển khai qua 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chương trình thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu về ung thư và các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng; Giai đoạn 2: thúc đẩy hợp tác về sáng tạo và nghiên cứu trong ngành y tế. Giai đoạn 3: Xây dựng hệ sinh thái nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo.

———————————