Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Bệnh viện Trưng Vương TPHCM

2021-03-19 19:49:45

Hợp tác Trường – Viện là mối quan hệ mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị y tế lẫn đơn vị đào tạo. Đặc biệt người thụ hưởng nhiều nhất lợi ích này chính là người dân khi được tiếp cận các dịch vụ y tế cũng như bác sĩ có tay nghề cao.

Với ý nghĩa đó, ngày 19/03/2021, dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo và đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng, TS.BS. Lê Thanh Chiến – Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương và GS.TS.BS Đặng Vạn Phước – Trưởng khoa, Khoa Y ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

TS.BS. Lê Thanh Chiến – Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương và GS.TS.BS Đặng Vạn Phước – Trưởng khoa, Khoa Y ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ cùng hỗ trợ chuyên môn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế; viết và in ấn giáo trình – tài liệu; Bệnh viện Trưng Vương sẽ là nơi thực hành, hỗ trợ cung cấp và kết nối giảng viên cho các chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng của Khoa Y ĐHQG-HCM.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phát triển quản lý đại học y khoa theo mô hình Trường – Bệnh viện, tùy tình hình cụ thể và nhu cầu 02 bên sẽ cùng hợp tác theo hình thức cùng nghiên cứu, triển khai ứng dụng các đề tài khoa học – công nghệ; các dự án sản xuất thử, các hợp đồng chuyển giao công nghệ; phối hợp tổ chức hội thảo, hội nghị về quản lý và chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước nhấn mạnh sự hợp tác Trường – Viện mang ý nghĩa quyết định chất lượng đào tạo “Khoa Y luôn đặt mục tiêu trọng tâm vào thực hành lâm sàng. Và trong tiến trình phát triển ngành Điều Dưỡng sắp tới, Khoa Y mong muốn việc hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho các nhân viên y tế tương lai được thực hành nhiều, xử lý nhiều tình huống đa dạng”.

TS.BS. Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cũng bày tỏ sự vinh dự khi đồng hành cùng Khoa Y tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên; phát triển chuyên môn và năng lực quản lý cho giảng viên của Khoa và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện.

Trước đó, ngày 16.3.2021 vừa qua, Khoa Y đã ký kết MoU với Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp và sắp tới là nhiều đối tác y tế khác theo chủ trương gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Phương Thanh

=> Xem thêm: https://vnuhcm.edu.vn/tin-tuc_32346864/khoa-y-dhqg-hcm-ky-ket-hop-tac-benh-vien-trung-vuong-tp-hcm/333538316864.html