Sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM tham gia 05 đề tài tại Vòng Bán kết Giải thưởng Euréka lần 23 năm 2021

2021-10-03 14:37:02

Hơn 20 năm qua, xuất phát từ một hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học, Giải thưởng Euréka do Thành đoàn và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã trở thành Giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc.

Năm 2020, sinh viên Võ Quang Nghĩa – Lớp Y2016 Khoa Y ĐHQG-HCM đã xuất sắc đạt giải Nhất trong lĩnh vực Công nghệ sinh – Y sinh của mùa giải Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka lần 22 năm 2020 cùng với đồng tác giả là sinh viên Nguyễn Quang Đức (ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM).

Qua từng năm, sức lan tỏa của giải thưởng ngày càng được khẳng định với những con số ấn tượng về số lượng cũng như chất lượng. Năm nay 2021 kỷ lục với 130 trường tham gia và 1254 đề tài. Trong đó, Khoa Y có 5 đề tài chính thức bước vào vòng Bán kết của giải thưởng.

Hãy cùng bình chọn để 5 đề tài của các bạn sẽ đạt được những thành tích cao, tiếp nối thành công của mùa giải năm trước.

1. Đề tài: Điều chế và đánh giá hiệu quả của hydrogel nhạy nhiệt pluronic F127 ghép alginate mang resveratrol ứng dụng điều trị vết thương trong bệnh đái tháo đường.

2. Đề tài: Đánh giá sự tương hợp giữa hệ thống máy HB&L và phương pháp thường quy trong xác định tính nhạy cảm kháng sinh của vi khuẩn từ mẫu cấy máu dương tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tp. Hồ Chí Minh từ 03/2020 đến 04/2021.

3. Đề tài: Xây dựng sắc ký đồ dấu vân tay chỉ điểm nhóm flavonoid từ cao diếp cá (Houttuynia cordata Thunb.) bằng phương pháp HPLC.

4. Đề tài: Sàng lọc dược liệu định hướng tác dụng gây độc tế bào ung thư gan và khảo sát các chiết xuất phân đoạn tiềm năng.

5. Đề tài: Nghiên cứu cải tiến quy trình tổng hợp propacetamol hydrochloride dược dụng.

Bình chọn cho đề tài được yêu thích nhất theo các bước:

– Bước 1: Like fanpage Giải thưởng Khoa học Euréka (https://www.facebook.com/sinhviennckh)

– Bước 2: Like/thả cảm xúc, Cmt, Share cho hình ảnh poster bạn bình chọn.

1 Like/thả cảm xúc = 1 lượt Cmt = 1 lượt Share = 1 Điểm. Cụ thể:

Điểm like không giới hạn

Điểm cmt giới hạn tối đa 1.256 điểm

Điểm share giới hạn tối đa 1.256 điểm.

– Thời gian tính đểm bình chọn bắt đầu từ 00g00 ngày 5/10 đến 17g ngày 15/10.

————–

• ĐC: Tòa nhà hành chính YA1, Đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu Đô thị ĐHQG-HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • ĐT: (028) 7102 1212 (Hành chính), (028) 7101 8787 (Tuyển sinh)
  • Facebook: http://www.facebook.com/medvnu.edu.vn