Công bố kết quả Vòng 1 - Cuộc thi "Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên"

2020-06-01 11:37:00

Sáng ngày 09/7/2019, trong khuôn khổ Hội nghị triển khai năm học 2019-2020, Ban tổ chức cuộc thi “Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên” lần 1 đã công bố và trao thưởng cho những đội xuất sắc nhất tại Vòng 1.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích sinh viên triển khai hành động cụ thể để tự tăng cường sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, lan tỏa Dự án AUN Health Promotion tại Việt Nam.

Vòng 1 của cuộc thi đã chọn được 03 ý tưởng sắc nhất là:

• Vườn Stress: giúp sinh viên nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp làm vườn.
  • My body, my choice: giúp trang bị cho sinh viên kiến thức đúng về hành vi tình dục an toàn và phương pháp phòng tránh thai để từ đó có hành vi đúng đắn để bảo vệ sức khỏe bản thân, đặc biệt là với sinh viên nữ.
  • Hydration and Exercise: nâng cao ý thức uống nước đầy đủ và rèn luyện thể chất.

Đây là các đội đã nhận được kinh phí 20 triệu đồng/đội để triển khai ý tưởng. Theo kế hoạch cuộc thi, tháng 11/2019 các đội sẽ báo cáo kết quả, và dự án tốt nhất sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để đại diện Khoa Y báo cáo trước AUN – Health Promotion Network.

Ngoài ra, để khích lệ sự say mê nghiên cứu của các đội, BTC cũng đồng thời trao 6 giải Khuyến khích cho các đề xuất: Water Tap, Turn You, Vườn dược liệu Khoa Y – ĐHQG-HCM, Run for X, Smart Sleep, Nutri Steps. Các đề xuất này đều có thể duy trì thành các hoạt động của Đoàn thanh niên, có tiềm năng phát triển thành các đề tài nghiên cứu khoa học hoặc trở thành khóa luận tốt nghiệp.

—————————————–

Xem thêm các tin tức liên quan:

• Sinh viên Khoa Y đại diện cho ĐHQG-HCM báo cáo về dự án Health Promotion tại phiên họp toàn thể của AUN-HPN. Xem tại đây.
  • Chung kết cuộc thi “Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên”. Xem tại đây.
  • Vòng 1 – Cuộc thi Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên (đợt 2). Xem tại đây.
  • Công bố kết quả Vòng 1 – Cuộc thi “Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên”. Xem tại đây.
  • Vòng 1 cuộc thi “Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên” (Đợt 1). Xem tại đây.
  • Lễ phát động cuộc thi “Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên”Xem tại đây.