Khoa Y tiếp đoàn công tác đến từ Viện nghiên cứu Y học - Bộ Y tế Đài Loan

2023-05-06 09:04:15

Sáng ngày 4/5/2023, đoàn công tác của Viện nghiên cứu Y học – Bộ y tế Đài Loan do GS.BS. Su, Yi-Chang, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y học cổ truyền – Bộ Y tế Đài Loan; GS Chen Ho Hsien -Trưởng phòng Giáo dục-Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM cùng các cộng sự đã đến thăm và làm việc với Khoa Y ĐHQG-HCM. Đại điện Ban chủ nhiệm Khoa Y đã chủ trì đón tiếp.

Buổi tiếp đón diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở nhằm hướng đến mục đích chung là thúc đẩy giao lưu học thuật và hợp tác, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học nói chung, y học cổ truyền nói riêng. Tại đây, sau phần giới thiệu tổng quan, hai bên đã có dịp tìm hiểu rõ hơn về thế mạnh của mỗi đơn vị đồng thời cũng có những trao đổi, chia sẻ tích cực về cơ hội, định hướng hợp tác trong tương lai.

Có thể nói buổi làm việc lần này sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo tiền đề cho sự hợp tác lâu dài sắp tới giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Viện Nghiên cứu Y học – Bộ Y tế Đài Loan, từ đó có những kết nối sâu rộng trong công tác nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng khoa học trong lĩnh vực y học.

(Tổ Thông tin – Truyền thông KY)

———————————

———————————

Xem thêm tin tức liên quan:

• Đại diện Khoa Y tham gia đoàn công tác của ĐHQG-HCM về dự án PHER tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ. Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn công tác đến từ Viện nghiên cứu Y học – Bộ Y tế Đài Loan. Xem tại đây.
  • Khoa Y tổ chức chương trình trao đổi sinh viên với đại học Kindai, Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ký kết hợp tác với Đại học Tzu Chi (Đài Loan) và Công ty HNB Genomics (Hàn Quốc). Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn Hiệp hội Y khoa Ishiikai – Trung tâm phát triển Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đoàn công tác đến từ đại học Hallym (Hàn Quốc). Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đón đoàn Đại học Y Semmelweis (Hungary). Xem tại đây.
  • Ký kết MOU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Trung tâm nghiên cứu bệnh lý Gan của Trường Y, Đại học Johns HopkinsXem tại đây.
  • Thông báo Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHG-HCM với Đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y họp trực tuyến với đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón tiếp đoàn ĐH Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón đoàn ĐH Bristol (Vương quốc Anh) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Buổi giới thiệu hệ thống trao đổi tín chỉ ASEAN. Xem tại đây.
  • Buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM, Khoa Y và Đại học quốc gia Seoul vào ngày 10/1/2020Xem tại đây.