Khoa Y tổ chức chương trình trao đổi sinh viên với đại học Kindai, Nhật Bản

2023-03-24 15:27:50

Nằm trong chương trình trao đổi hợp tác và triển khai các nội dung ký kết hợp tác, thực hiện trao đổi sinh viên giữa Khoa Y ĐHQG-HCM với các đơn vị đối tác học thuật, từ ngày 13-23/03/2023 Khoa Y đã thực hiện tiếp nhận 02 sinh viên từ Đại học Kindai, Osaka, Nhật Bản đến giao lưu và học tập kinh nghiệm tại Khoa Y cũng như các bệnh viện thực hành.

Tại đây, các sinh viên đã tham gia chương trình thực tập cùng với lịch học của sinh viên Việt Nam tại các bệnh viện thực hành như: Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới. Các bạn cũng đã hoàn thành nội dung: tìm hiểu về mô hình vận hành y tế công lập tại Việt Nam, tham gia thực tập chuyên môn (trình case bệnh tại phòng học, giao tiếp – thăm khám lâm sàng – thăm khám trên bệnh nhân cùng giảng viên và sinh viên Việt Nam), giao lưu học thuật và văn hóa với sinh viên.

Khoa Y tiếp tục triển khai mở rộng chương trình trao đổi sinh viên đến nhiều trường đối tác tại nước ngoài cũng như tạo cơ hội cho sinh viên Khoa Y đến thực tập ngắn hạn tại các trường đối tác trong thời gian tới.

Hà Châu

———————————

Xem thêm tin tức liên quan:

• Đại diện Khoa Y tham gia đoàn công tác của ĐHQG-HCM về dự án PHER tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ. Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn công tác đến từ Viện nghiên cứu Y học – Bộ Y tế Đài Loan. Xem tại đây.
  • Khoa Y tổ chức chương trình trao đổi sinh viên với đại học Kindai, Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ký kết hợp tác với Đại học Tzu Chi (Đài Loan) và Công ty HNB Genomics (Hàn Quốc). Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn Hiệp hội Y khoa Ishiikai – Trung tâm phát triển Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đoàn công tác đến từ đại học Hallym (Hàn Quốc)Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đón đoàn Đại học Y Semmelweis (Hungary). Xem tại đây.
  • Ký kết MOU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Trung tâm nghiên cứu bệnh lý Gan của Trường Y, Đại học Johns HopkinsXem tại đây.
  • Thông báo Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHG-HCM với Đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y họp trực tuyến với đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón tiếp đoàn ĐH Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón đoàn ĐH Bristol (Vương quốc Anh) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Buổi giới thiệu hệ thống trao đổi tín chỉ ASEAN. Xem tại đây.
  • Buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM, Khoa Y và Đại học quốc gia Seoul vào ngày 10/1/2020Xem tại đây.