Khoa Y đón đoàn ĐH Bristol (Vương quốc Anh) đến làm việc

2019-11-27 10:00:00

Đa dạng hóa, đa phương hóa mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, các tổ chức giáo dục có uy tín trong khu vực và thế giới chính là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong chiến lược phát triển của Khoa Y ĐHQG-HCM nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trong khuôn khổ các chương trình hợp tác quốc tế, ngày 27.11.2019 vừa qua, Khoa Y đã có buổi đón tiếp đoàn Đại học Bristol đến làm việc. Được biết, Đại học Bristol là trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh và được xếp hạng 49 trong bảng xếp hạng QS World 2020. Đại học Bristol hiện đang tập trung mạnh vào quốc tế hóa, tăng cường liên kết với Việt Nam thông qua các chương trình học bổng, trao đổi sinh viên, … Bristol có nguồn kinh phí lớn từ các dự án nghiên cứu, có trung tâm thử nghiệm lâm sàng Bristol Clinical Trial Center, là mô hình Khoa Y có thể học hỏi trong tương lai.

Việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Khoa Y với đại học Bristol hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị cộng thêm, nhiều tri thức mới cho sinh viên trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Phương Thanh

———————————

Xem thêm tin tức liên quan:

• Đại diện Khoa Y tham gia đoàn công tác của ĐHQG-HCM về dự án PHER tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ. Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn công tác đến từ Viện nghiên cứu Y học – Bộ Y tế Đài Loan. Xem tại đây.
  • Khoa Y tổ chức chương trình trao đổi sinh viên với đại học Kindai, Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ký kết hợp tác với Đại học Tzu Chi (Đài Loan) và Công ty HNB Genomics (Hàn Quốc). Xem tại đây.
  • Khoa Y tiếp đoàn Hiệp hội Y khoa Ishiikai – Trung tâm phát triển Nhật Bản. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đoàn công tác đến từ đại học Hallym (Hàn Quốc)Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đón đoàn Đại học Y Semmelweis (Hungary). Xem tại đây.
  • Ký kết MOU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Trung tâm nghiên cứu bệnh lý Gan của Trường Y, Đại học Johns HopkinsXem tại đây.
  • Thông báo Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHG-HCM với Đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y họp trực tuyến với đại học Johns Hopkins. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón tiếp đoàn ĐH Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Khoa Y đón đoàn ĐH Bristol (Vương quốc Anh) đến làm việc. Xem tại đây.
  • Buổi giới thiệu hệ thống trao đổi tín chỉ ASEAN. Xem tại đây.
  • Buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM, Khoa Y và Đại học quốc gia Seoul vào ngày 10/1/2020Xem tại đây.