Thông báo Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe ban đầu trong thời đại y học hệ gen"

2023-06-24 09:10:00

I. MỤC ĐÍCH HỘI THẢO

– Chia sẻ nhận thức và quan điểm về kết hợp y học hệ gen trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, đồng thời thảo luận về khả năng tham gia trong thực hành y học hệ gen của các bác sĩ ở tuyến y tế cơ sở.

– Tìm hiểu nhận thức về sự tham gia của các bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu vào thực hành y học hệ gen.

– Truyền cảm hứng cho các bác sĩ tương lai về sự tác động của y học hệ gen đến việc chăm sóc sức khỏe.

– Tạo môi trường giao lưu giữa các cơ sở y tế, cơ sở đào tạo y dược và các sở ban ngành trong lĩnh vực y tế.

II. THÔNG TIN HỘI THẢO

Thời gian: Từ 08:30 – 16:00, Chủ nhật ngày 02 tháng 7 năm 2023.

– Hình thức tổ chức: trực tiếp và trực tuyến.

• Đăng ký tham dự trực tiếp theo link: https://forms.gle/SDuybW2zF9SXD67i9
  • Tham dự online:
    • Bước 1. Click vào link đăng ký tham gia sự kiện
    • Bước 2. Vào phần Vé của tôi (My tickets) click vào Tham gia trực tuyến trên Quickom (Join online on Quickom) hoặc check email để nhận đường link tham gia sự kiện
    • Hoặc tham gia sự kiện theo file hướng dẫn đính kèm để sử dụng đầy đủ các chức năng của Quickom (Hướng dẫn đính kèm)
      •  Hotline hỗ trợ :
      • Phương Nhi: 0919420152
      • Nguyễn Dương: 0947454343
      • Anh Thư: 0793494307

– Chủ đề: Chăm sóc sức khoẻ ban đầu trong thời đại y học hệ gen.

– Địa điểm: Hội trường Trần Chí Đáo, Khu đô thị ĐHQG-HCM, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TPHCM

– Đối tượng tham dự: Các bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ tuyến cơ sở, các nhà di truyền và sinh viên y khoa tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

– Chứng nhận tham dự: không cấp chứng nhận

– Đơn vị chủ trì: Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

• TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM
  • GS. TS. Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y, Đại học Quốc gia TPHCM
  • GS.TS. Nguyễn Sào Trung, Phó Chủ tịch Hội Y học TPHCM
  • TS. BS. Nguyễn Như Vinh, Trung tâm Đào tạo Bác sĩ Gia đình, Khoa Y, Đại học Y Dược TPHCM
  • PGS.TS. Hà Thị Minh Thi, Phó Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam
  • TS. BS. Nguyễn Thị Quỳnh Thơ, Viện Di truyền Y học
  • BS. Phạm Thị Ái Xuân, Trạm Y tế Phường 4, Quận 10 TPHCM
  • ThS. BS Tăng Hùng Sang, Viện Di truyền Y học
Thời gianNội dungBáo cáo viên
Buổi sáng 9:00 – 11:30: thuyết trình truyền cảm hứng
9:00Chào mừngGS.TS. Đặng Vạn Phước Trưởng Khoa Y, Đại học Quốc gia TPHCM
9:10Phát biểu khai mạc  PGS. TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung Chủ tịch Hội Y học TPHCM
9:20Chăm sóc sức khoẻ ban đầu trong bối cảnh Y học hệ gen (Primary care in the context of Genomic medicine)TS. BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM
9:50Các xu thế chuyển dịch trong y học (The trends of shifting in medicine)GS. TS. Đặng Vạn Phước Trưởng Khoa Y, Đại học Quốc gia TPHCM
10:20Y học hệ gen: Tương lai là bây giờ (Genomic medicine: The future is now)GS.TS. Nguyễn Sào Trung Phó Chủ tịch Hội Y học TPHCM
10:50Xét nghiệm hệ gen: hôm nay và ngày mai (Genomic testing: today and tomorrow)TS. Nguyễn Hoài Nghĩa Viện trưởng Viện Di truyền Y học
11:20Thảo luận và kết luận
12:00Nghỉ trưa
Buổi chiều 13:30 – 15:30: thảo luận hướng đến thực hành CSSK ban đầu trong thời đại Y học hệ gen
13:30Y học gia đình và Y học hệ gen (Family medicine and Genomic medicine)TS. BS. Nguyễn Như Vinh Trung tâm Đào tạo Bác sĩ gia đình, Khoa Y, ĐHYD TPHCM
14:00Tư vấn di truyền trong chăm sóc sức khoẻ ban đầu/tuyến y tế cơ sở (Genetic counseling in primary care / primary health settings)PGS.TS. Hà Thị Minh Thi Phó Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam TS. BS. Nguyễn Thị Quỳnh Thơ Viện Di truyền Y học
14:20Y tế cơ sở đón nhận y học hệ gen (Primary care will be adopter of Genomic medicine)BS. Phạm Thị Ái Xuân Trưởng trạm Y tế Phường 4, Quận 10, TPHCM
14:40Về dự thảo sáng kiến Gia sử sức khoẻ Việt Nam 2030 (Family Health History initiative Vietnam 2030)ThS. BS. Tăng Hùng Sang Viện Di truyền Y học
15:00Thảo luận – Kết luận

Xem thêm các tin tức liên quan:

• Hội thảo giữa Khoa Y và HAIVN về Đổi mới đào tạo y khoa dựa trên năng lực theo hướng tích hợp. Xem tại đây.
  • Thông báo Hội nghị quốc tế về phát triển kỹ thuật y sinh lần 9 ở Việt Nam. Xem tại đây.
  • 12 đề tài được trao giải tại Hội nghị Khoa học Khoa Y ĐHQG-HCM lần III – năm 2022Xem tại đây.
  • Gần 60 đề tài được báo cáo tại hội nghị khoa học Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Khoa học về ngành y. Xem tại đây.
  • Vì sao nên tham dự Hội nghị Khoa học Khoa Y ĐHQG-HCM lần III – năm 2022. Xem tại đây.
  • Thông báo: Hội nghị khoa học Khoa Y ĐHQG-HCM lần III, năm 2022. Xem tại đây.
  • “Neuroscience Day, Bridging The Basic and Clinical Research”Xem tại đây.
  • Hội thảo Khoa học Thần kinh: “Từ nghiên cứu cơ bản đến lâm sàng” đã kết thúc thành côngXem tại đây.
  • Diễn giả Hội thảo “Khoa học Thần kinh: Từ nghiên cứu cơ bản đến lâm sàng”. Họ là ai? Xem tại đây.
  • Hội nghị viêm gan virus B-C và ung thư gan tại Việt Nam – thực trạng hiện tại và hướng đi tương lai. Xem tại đây.
  • Hội thảo “Vai trò của bác sĩ trong việc điều chỉnh sự không tuân thủ”Xem tại đây.
  • Tổng kết Hội thảo “Kháng kháng sinh trong tai mũi họng, thách thức và giải pháp”Xem tại đây.
  • Hội thảo “Kháng kháng sinh trong Tai Mũi Họng”Xem tại đây.
  • Hội thảo về Giải pháp công nghệ IoT kết hợp trí tuệ nhân tạo AI kiểm soát đồng thời nhóm người trong phòng chống dịch COVID-19. Xem tại đây.
  • Ứng dụng hệ thống SCM Covid-19 (Smart Community Monitoring Covid-19) trong chủ động phòng ngừa và khoanh vùng Covid-19Xem tại đây.
  • Phóng sự ảnh về Hội thảo trực tuyến “Giải pháp công nghệ IoT kết hợp trí tuệ nhân tạo AI kiểm soát đồng thời nhóm người trong phòng chống dịch Covid-19”Xem tại đây.
  • [Thông báo] Hội thảo về Kháng kháng sinh trong tai mũi họng (Lần 1). Xem tại đây.
  • Thay đổi thời gian tổ chức “Hội thảo về kháng kháng sinh trong Tai – Mũi – Họng”Xem tại đây.
  • [Hội thảo quốc tế] “Việt Nam – Đài Loan: Hợp tác trong lĩnh vực Y học cổ truyền”Xem tại đây.