Tạp chí Khoa học phổ thông ký kết hợp tác với Khoa Y - ĐHQG TP.HCM

2023-09-13 08:35:15

Nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa 2 đơn vị, Tạp chí Khoa học phổ thông (thuộc UBND TP.HCM) và Khoa Y – ĐHQG TP.HCM đã ký kết văn bản hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ngày 12/9, đoàn công tác Tạp chí Khoa học phổ thông do nhà báo Bùi Hương – Phó Tổng biên tập phụ trách làm trưởng đoàn đã chuyến làm việc và ký kết hợp tác với Khoa Y – ĐHQG TP.HCM.

tc-khpt-khoa-y-5.jpg
GS.TS Đặng Vạn Phước (Trưởng Khoa Y – ĐHQG TP.HCM) và nhà báo Bùi Hương (Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí KHPT) trao văn bản ký kết hợp tác, dưới sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị.

Phát biểu tại sự kiện, Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Đặng Vạn Phước – Trưởng Khoa Y (ĐHQG TP.HCM), đánh giá cao sự hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời bày tỏ mong muốn việc hợp này sẽ có những thành quả tốt đẹp trong thời gian tới.

tc-khpt-khoa-y-4.jpg
GS.TS Đặng Vạn Phước (Trưởng Khoa Y – ĐHQG TP.HCM) phát biểu tại lễ ký kết.

“Tôi đánh giá việc hợp tác này rất quan trọng. Tập thể lãnh đạo Khoa đã họp và quán triệt đẩy mạnh công tác truyền thông của Khoa. Hy vọng rằng trong thời gian tới với sự nỗ lực của hai đơn vị việc hợp tác này sẽ gặt hái nhiều thành công…” – GS.TS Đặng Vạn Phước chia sẻ.

Về phía Tạp chí Khoa học phổ thông, nhà báo Bùi Hương – Phó Tổng biên tập phụ trách, chia sẻ thêm về một số hoạt động và định hướng phát triển của tạp chí KHPT. Đồng thời bày tỏ kỳ vọng về việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

tc-khpt-khoa-y-3.jpg
Nhà báo Bùi Hương (Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí KHPT) gửi tặng món quà lưu niệm đến đại diện Khoa Y – GS.TS Đặng Vạn Phước..

“Tiếp nối tinh thần của buổi làm việc ngày 17/8 vừa qua, hôm nay, hai đơn vị chúng ta tiến hành ký kết Biên bản hợp tác – Đây cũng là thành quả cho sự nỗ lực và gắn kết của hai đơn vị. Cá nhân tôi với vai trò là người đứng đầu tạp chí cam kết sẽ có thêm những định hướng, chỉ đạo, quán triệt để những nội dung của Biên bản ký kết sớm thành hiện thực” – nhà báo Bùi Hương chia sẻ.

Theo biên bản ký kết, Tạp chí Khoa học phổ thông và Khoa Y – ĐHQG TP.HCM hợp tác ở các nội dung: Phối hợp thực hiện bài viết về các lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học công nghệ để đăng tải trên các ấn phẩm của Tạp chí Khoa học phổ thông.

Tùy theo thế mạnh của mỗi bên, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động gắn kết và phục vụ cộng đồng; Phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học trong lĩnh vực giáo dục và khoa học sức khỏe…

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 23/6/2009. Ngay từ khi mới thành lập, Đại học Quốc gia TP.HCM đã định hướng phát triển Khoa Y trở thành một trong những cơ sở đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe chất lượng tại Việt Nam. Khoa Y luôn là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy hiện đại và sáng tạo, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng phục vụ nhu cầu của xã hội và đất nước.

Hiện nay, Khoa Y đang đào tạo bậc đại học và sau đại học với nhiều chuyên ngành. Trong đó, 5 ngành đào tạo đại học chính quy gồm: Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền và Điều dưỡng. Văn bằng thuộc hệ thống giáo dục quốc gia, có giá trị trên toàn quốc.

Bắt đầu từ năm 2023, Khoa Y chính thức tuyển sinh và đào tạo sau đại học với 9 chuyên ngành thuộc các loại hình đào tạo gồm: Bác sĩ nội trú 4 chuyên ngành (Ngoại, Sản, Nhi, Tai Mũi Họng), chuyên khoa cấp I với 5 chuyên ngành (Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tai Mũi Họng).

Lộ trình phát triển Trường Đại học Khoa học Sức khỏe của Khoa Y bao gồm 2 giai đoạn:
* Giai đoạn 2023 – 2027: hoàn thiện mô hình Trường Đại học Khoa học Sức khỏe; hoàn thiện môi trường an toàn, thân thiện, tiên tiến trong đào tạo và nghiên cứu.

* Giai đoạn từ năm 2028: Tập trung phát triển mô hình đại học nghiên cứu có tính mở và hội nhập quốc tế. Tiếp nhận hoàn thiện khu quy hoạch Trường Đại học Khoa học Sức khỏe – Bệnh viện theo mô hình của khu đô thị đại học hoàn chỉnh, hiện đại.

Trong tương lai, cùng với việc hướng đến xây dựng bệnh viện 500 giường, Trường Đại học Khoa học Sức khỏe quyết tâm trở thành trường đại học hàng đầu về đào tạo nhân lực y tế, tiên tiến và uy tín trong khu vực.

(Theo: Tạp chí Khoa học phổ thông)

———————————————————–

Xem các tin tức liên quan:

• Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Khoa Y và Tạp chí Khoa học phổ thông. Xem tại đây.
  • Sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM có thêm địa điểm thực hành tại doanh nghiệp. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp đoàn công tác đến từ Tạp chí Khoa học Phổ thông. Xem tại đây.
  • Tạp chí Khoa học phổ thông làm việc với Khoa Y (ĐHQG-HCM)Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện TP.HCMXem tại đây.
  • Khoa Y ký kết MOU với công ty Cổ phần Công nghệ Lavitec. Xem tại đây.
  • Khoa Y tham gia hội thảo đổi mới hoạt động dạy lâm sàng tại trường ĐH Y Hà Nội. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM trao đổi và làm việc với Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tham gia họp về Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khoa học sức khỏe trong lĩnh vực y tế. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM ký kết hợp tác với bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Viện kiểm nghiệm thuốc TP.HCM. Xem tại đây.
  • Ký kết MOU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và tập đoàn Shine Group. Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Công ty CP Dược phẩm Boston Việt Nam. Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác với doanh nghiệp, sinh viên được hưởng lợi gì? Xem tại đây.
  • Ký kết hợp tác giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và Bệnh viện Trưng Vương TPHCMXem tại đây.
  • Lễ ký kết MoU giữa Khoa Y ĐHQG-HCM và bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp. Xem tại đây.
  • Liên kết hợp tác cùng chăm lo sức khỏe nhân dânXem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM đón đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và làm việcXem tại đây.